Sáng 23.9, ông Lê Văn Tuấn - Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Trà My - cho biết: “Trận động đất này rất lớn, kèm theo tiếng nổ long trời lở đất, tôi đang ngồi trong nhà thì nhà cửa rung bần bật, đập ầm ầm, cả nhà bỏ chạy ra ngoài. Rung chấn rất mạnh kéo dài khoảng 5 giây. Người dân thị trấn Trà My vô cùng hoảng sợ, ùa chạy hết ra đường. Đây có lẽ là trận động đất lớn nhất từ trước đến nay”.

Trận động đất lớn này này dư chấn lan xa và mạnh đến các huyện lân cận Nam Trà My, Hiệp Đức. Người dân huyện Hiệp Đức cho biết: “Trận động đất này mạnh nhất từ trước đến nay. Nhà cửa ở đây cùng rung lắc rất mạnh”.

Cũng theo ông Tuấn, các xã sát cạnh hồ thủy điện như Trà Đốc, Trà Bui, Trà Tân, lãnh đạo xã đều cấp báo về trận động đất cực lớn này. Người dân đang vô cùng hoảng sợ. “Tôi đang vào các xã trên để nắm tình hình, có vẻ như tâm chấn động đất cực mạnh này nằm ở đó, và sẽ tiếp tục thông tin cho Báo Lao Động” - ông Tuấn cho biết.

Vào sáng sớm nay (23.9), như Laodong.com.vn đã thông tin, hàng loạt tiếng nổ vọng từ lòng đất lên, kèm theo những đợt rung chấn mạnh đã xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2.