Liên quan đến thi thể nổi trên bờ sông Hồng được nghi là của Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Nguyễn Văn Ngoan (52 tuổi), người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân nhớ lại: Vào lúc 6h30 ngày 18.7 khi đang đi kéo lờ tôm trên địa bàn thôn Trung Quang, xã Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội), cách bến đò khoảng 500 m xuôi theo dòng chảy thì phát hiện một nửa đen nửa trắng lập lờ trên mặt nước. Lúc này, ông Ngoan tiến lại gần thì thấy xung quanh có rất nhiều bèo, cây chuối và rác bám vào.

“Nghĩ rằng có chuyện không hay nên tôi tiến sát lại thì tá hỏa khi nhìn thấy thi thể một người đang trong quá trình phân hủy. Trên thi thể, người này mặc quần bò đen, áo  màu trắng có hoa văn màu tím. Thi thể này khác thường vì không có đầu, không có bàn tay, hai bàn chân đã mất”  ông Ngoan nhớ lại.

Theo lời kể của ông Ngoan, lúc phát hiện xác chết ở hai bên đùi nạn nhân có hai mảng bê tông bằng viên gạch, các vị trí khác ở quần, áo cũng có nhiều vết xi măng nhỏ khác. Ngay sau đó, ông Ngoan đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Nói về thi thể trôi sông, người đàn ông vạn chài còn cho biết khi cơ thể bị dìm dưới nước, quá trình phân hủy hoàn toàn lâu hơn khoảng 8-9 tháng. Còn khi đã nổi gặp ánh sáng mặt trời vài ngày sẽ bị phân hủy.

Đến trưa 18.7, cơ quan giám định tiến hành khám nghiệm tử thi. Nhiều người nghi ngờ đây là xác chết trong vụ Cát Tường nên đã thông báo cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền và họ tới hiện trường ngay sau đó. Phía gia đình chưa xác nhận đó là Huyền bởi thi thể đang phân hủy mất nhiều bộ phận.

Sau hơn hai tuần, kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, thi thể trôi sông ở bến đò Vân Đức, sông Hồng, chính là xác chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 5.8, Thượng tá Võ Hồng Phương, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an thành phố Hà Nội đã khẳng định thông tin này với đại diện các cơ quan báo chí.

Thượng tá Võ Hồng Phương cho biết: Viện Khoa học hình sự Bộ Công an tiến hành xét nghiệm, phân tích, giám định ADN từ mẫu xương của xác phụ nữ trôi sông, với mẫu tế bào niêm mạc của mẹ nạn nhân, mẫu tóc của bố đẻ và con trai chị Huyền. Đến nay, cơ quan giám định Bộ Công an đã kết luận xác phụ nữ trên là xác chị Lê Thị Thanh Huyền.

Cũng theo Thượng tá Võ Hồng Phương, trong 10 tháng qua, kể từ lúc xảy ra vụ án mạng tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, lãnh đạo công an Hà Nội đã chỉ đạo tập trung lực lượng, sử dụng mọi biện pháp, tìm bằng được xác nạn nhân để giải quyết vụ án một cách khách quan, đúng người, đúng tội.