Theo đó, năm nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quảng Nam cần có nhu cầu khoảng 588 người. Các thí sinh không kể các sinh viên mới tốt nghiệp hay đã có công việc ở một nơi khác nếu có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam sẽ được nộp hồ sơ thi tuyển.
 
Các thí sinh sẽ thi tuyển với 4 môn thi bắt buộc: Kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ và tin học.
 
Về điều kiện và tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển, theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh, đối với ngạch chuyên viên và tương đương phải có trình độ ĐH trở lên, hệ chính quy đúng chuyên ngành cần tuyển; chứng chỉ tin học văn phòng, ngoại ngữ trình độ B.
 
Riêng những đối tượng có trình độ ĐH hệ tại chức đúng chuyên ngành cần tuyển đã hợp đồng làm việc tại cơ quan, đơn vị có đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 31/12/2009 trở về trước được đăng ký dự tuyển.
 
Đối với ngạch chuyên viên (Cao đẳng) và tương đương có trình độ Cao đẳng, hệ chính quy đúng chuyên ngành cần tuyển; chứng chỉ tin học văn phòng, ngoại ngữ trình độ B.
 
Đối với ngạch cán sự và tương đương có trình độ Trung cấp, hệ chính quy đúng chuyên ngành cần tuyển; chứng chỉ tin học văn phòng, ngoại ngữ trình độ A.
 
Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam – ông Nguyễn Hữu Sáng cho biết, dự kiến có khoảng 1.500 hồ sơ của các thí sinh nộp để thi tuyển. Các thí sinh sẽ có một buổi tập trung để được hướng dẫn ôn thi. Thời gian thi dự kiến vào giữa tháng 10/2012.