Anh Nguyễn Văn Hùng – Quản lý cửa hàng dịch vụ vi tính Trang, địa chỉ 232 đường Lý Thái Tổ, Q.3, TPHCM cho rằng "Hiện nay chưa biết thông tin về việc VNPT sẽ đổi mã vùng số điện thoại cố định nhưng nếu đổi sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến công việc hoạt động của cửa hàng.

Thói quen từ trước khách hàng của cửa hàng vẫn chỉ liên hệ công việc bằng bằng điện thoại cố định. Hơn nữa đổi mã vùng của điện thoại cửa hàng sẽ phải in lại danh thiếp, sơn sửa lại số điện thoại trên bảng hiệu,… nói chung là rất bất tiện và tốn kém. Tuy nhiên, nhà nước quy định thế nào thì mình phải áp dụng theo thôi chứ người dân biết kêu ai." 

Ông Hùng than thở việc đổi mã vùng khiến ông phải thay đổi bảng hiệu rất tốn kém. Ảnh Đăng Hải

Còn ông Nguyễn Đình Nam, GĐ Cty CP Intimex Xuân Lộc bức xúc, đơn vị của tôi chuyên thu mua xuất khẩu hàng nông lâm thổ sản ngày nào cũng phải liên lạc qua lại với nông dân tại các tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc,… và các doanh nghiệp vận tải tại TPHCM bằng tổng đài cố định. 

Những lần thay đổi đầu số điện thoại trước đây chỉ thêm một một số nhất định tuy có khó khăn và tốn kém trong việc in ấn lại danh thiếp, bảng hiệu, in số điện thoại trên bao bì nhưng cũng chấp nhận được. Lần này nghe nói nhiều tỉnh thành mã vùng điện thoại phải thay đổi hoàn toàn như: TP Đà Nẵng từ 511 thành 236, Cần Thơ từ 710 thành 292, Cà Mau từ 780 thành 290… thì quá bất tiện trong khâu liên lạch qua lại giữa doanh nghiệp và bạn hàng vì không nhớ nổi mã vùng. 

Theo tôi nếu muốn thay đổi mã vùng của điện thoại thì phải có thông báo trên thông tin đại chúng và gửi thông tin đến các thuê bao trả trước ít nhất là 6 tháng. Hay chỉ nên đổi một đầu số, mã vùng nhất định giữa các tỉnhh thành như những lần thay đổi đầu số trước đây để người thuê bao điện thoại của VNPT sẽ dễ nhớ hơn.