Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão tỉnh Thái Bình, tới 17h ngày 10.11, Trên địa bàn tỉnh có tổng số 1.202 tàu, thuyền với 3.461 lao động,  100% tàu thuyền đã về nơi tránh, trú bão an toàn.

Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão các huyện Thái Thụy, Kiến Xương, Thái Thụy và thành phố Thái Bình phối hợp với Bộ đội biên phòng và các lực lượng khác đã di dời 3.914 lao động trên 3.252 chòi nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, 3.252 người dân sinh sống ở ngoài đê chính, trong các nhà xung yếu vào nơi trú bão an toàn. Các trụ sở cơ quan, trường học, nhà cao tầng được trưng dụng để làm nơi tránh, trú bão.
Chằng chống nhà cửa chuẩn bị “đón” bão.

Trong ngày 10.11, đoàn công tác Trung ương do Thứ trưởng Bộ NN&TPNT Vũ Văn Tám dẫn đầu đã về kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại Thái Bình. Đoàn công tác đã đi kiểm tra tại các địa phương có nguy cơ ảnh hưởng nặng như Thái Thụy, Tiền Hải…

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở NN&PTNN Thái Bình cho biết: Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão tỉnh Thái Bình đã triển khai một loạt biện pháp như cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào bờ. Tới 15h ngày 10.11, toàn bộ tàu, thuyền của tỉnh đã vào bờ an toàn. Ngoài ra, các tàu thuyền của tỉnh ngoài như Thanh Hóa đang đánh bắt cá ở khu vực Thái Bình đã được đưa về neo đậu an toàn.

Cũng theo ông Chiến, các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng nặng của cơn bão là 15 xã ven biển thuộc các huyện Thái Thụy, Tiền Hải. Các tuyến đê biển đã được gia cố khá chắc chắn, tuy vậy Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão tỉnh quyết liệt chỉ đạo các địa phương tiến hành kiểm tra, gia cố đê biển, bảo đảm không xảy ra sự cố.

Hiện tại, toàn tỉnh Thái Bình có hơn 35 nghìn ha trồng cây vụ đông, để bảo đảm hạn chế tối đa tình trạng ngập lụt, từ ngày 7.11, ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tiêu thoát nước tối đa tại các sông, ngòi, kênh, rạch.