“Công xưởng” bánh chưng ở Trung tâm GDLĐXH

Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng) là một trong những trung tâm cai nghiện lớn nhất và thành lập sớm nhất cả nước. Hiện trung tâm có gần 2.000 học viên được chữa trị, cai nghiện, phục hồi sức khỏe, nhân phẩm.

Từ ngày 25 đến 29.1, TT GDLĐXH Hải Phòng trưng dụng toàn bộ khu nhà ăn của trung tâm thành nơi gói bánh chưng, giết lợn chuẩn bị cho một cái tết đầm ấm đến với học viên, cán bộ trung tâm.

Không khí rộn ràng đón tết tràn ngập khắp trung tâm, cán bộ, học viên gói hàng ngàn chiếc bánh chưng phục vụ tết. Tại từng phòng học viên, hoa đào, bánh chưng câu đối tràn ngập hứa hẹn một cái tết vui tươi, đầm ấm.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng được gói phục vụ tết cho học viên 
 
Chuẩn bị lợn làm nguyên liệu gói bánh chưng 
“Công xưởng” luôn tấp nập người làm các công đoạn chuẩn bị làm bánh chưng
Những cành đào được trang trí khắp các phòng của trung tâm GDLĐXH Hải Phòng  

Đem tết đến các cụ  già neo đơn

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hải Phòng những ngày giáp tết tràn ngập niềm vui khi nhiều đoàn thiện nguyện tới thăm, tặng quà những cụ già neo đơn đang trú ngụ tại đây.

Những cụ già này đều có những hoàn cảnh rất đặc biệt, có người không nhớ nổi tên mình, người khác bị con cháu bỏ rơi hay không gia đình, sống lang thang xin ăn được đưa về đây chăm sóc.

Trước đây, trung tâm này gần như bị lãng quên, những cụ già này sống lay lắt bằng nguồn trợ cấp ít ỏi của Tp Hải Phòng. Có những cụ mấy chục năm liền chỉ ao ước có một bát phở, cụ khác cả đời chưa từng được mặc chiếc áo mới.

Mặc chiếc áo mới chuẩn bị đón tết 
 

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin tới thăm các cụ già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hải Phòng cùng món quà là 100 chiếc áo ấm, 100 khăn len và 100 đôi găng tay cùng nhiều bánh kẹo.

Cùng lúc đó, một nhóm thiện nguyện khác quyên góp tiền, mua nguyên liệu nấu cho các cụ một bữa ăn tất niên ấm cúng.