Anh Phạm Ngọc Thanh (SN 1969, quê Hà Tĩnh, công nhân thời vụ) cho biết, anh cùng anh em trong xã từ quê vào đây để làm, kiếm tiền lo cho cái Tết sắp đến được sung túc hơn. Điều kiện làm việc tuy có vất vả một chút nhưng bù lại anh nhận được mức thu nhập khá. Đội của anh nhận thi công kè ta luy đường, công việc là xếp những tấm bê tông đúc sẵn rồi trám xi măng. “Khoảng hơn mươi ngày nữa là bờ ta luy sẽ làm xong, lúc đó tôi và anh em sẽ về quê đón Tết”-  anh Thanh vui vẻ cho biết. 
 Công nhân đang tất bật với những công việc cuối cùng trên công trường.

Giữa trưa nắng gắt, nhưng đội công nhân chăm sóc cây xanh vẫn miệt mài làm việc. Cầm nắm cỏ trên tay, chị Vương thị Vinh (34 tuổi, quê Hải Hưng, ngụ Đồng Nai) cho biết, chị tham gia thi công trên công trình này được mấy tháng rồi. Lúc trước, chị tham gia khối thi công cây xanh số 6, nay chuyển về khối thi công số 5. Tuy điều kiện đi lại hơi xa nhưng bù lại với khoảng tiền công 200 nghìn đồng/ngày, chị vẫn cố gắng làm việc. Niềm vui của chị cũng không gì hơn là thấy con đường luôn sạch đẹp, những hàng cây, thảm cỏ trên con đường này in dấu bàn tay của mình.

 Những lá cờ đủ màu sắc của đơn vị chủ đầu tư, nhà tài trợ đã được cắm lên, đánh dấu ngày hoàn thành công trình đã cận kề.

Theo đại diện đơn vị thi công, vào ngày 8.2, toàn bộ tuyến đường sẽ được thông xe toàn bộ. Với chiều dài gần 55km, nhưng với tốc độ tối đa lên đến 120km/h, xe từ TPHCM về Dầu Giây chỉ mất chưa đầy 30 phút. Điều này không chỉ đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa, hành khách mà diện mạo khu vực sẽ được đổi thay khá lớn khi sắp đến, nhiều vùng đất hai bên đường sẽ trở thành những điểm sáng về phát triển kinh tế, xã hội.

Video công nhân tất bật hoàn thiện con đường cao tốc đẹp nhất Việt Nam: