Vốn là một kỹ sư, sau này là giám đốc một Cty chuyên chế tạo máy phát điện, sau khi tham gia lễ tang của Đại tướng tại vũng Chùa trở về, anh Trần Thành Trọng (40 tuổi, TGĐ Cty Sáng Ban Mai) cứ trăn trở mãi khi thấy khu mộ Đại tướng vẫn còn thiếu ánh sáng do chưa có đường dây điện dẫn vào, cả khu mộ chỉ có một máy phát điện công suất nhỏ nên không đảm bảo khả năng chiếu sáng cho cả khu vực nơi Đại tướng yên nghỉ.

Đề xuất ý tưởng được tặng một máy phát điện công suất lớn với gia đình Đại tướng và được sự đồng ý của người con cả Đại tướng là ông Võ Điện Biên, anh bắt đầu cho các kỹ sư  chế tạo chiếc máy phát điện công suất lớn để tỏ lòng thành kính, dâng lên Người.

 Chiếc máy đã được chuyển ra vũng Chùa - đảo Yến thành công và đang góp phần thắp sáng nơi an nghỉ của Đại tướng.

Với tất cả lòng biết ơn và kính trọng Đại tướng, anh Trọng  đã trực tiếp kiểm tra việc sản xuất, thử nghiệm để đảm bảo máy phát điện hoạt động tốt trong điều kiện sử dụng dài hạn.

Đến ngày 15.12.2013, chiếc máy phát điện do anh chủ trì sản xuất, thiết kế đã hoàn thành. Chiếc máy có công suất phát 16,5kVA, chạy bằng dầu diesel, có thể cung cấp một lượng điện lớn cho nhu cầu thắp sáng cho khu mộ Đại tướng và các hoạt động có liên quan.

Đến ngày 18.12, chiếc máy đã được nhân viên vận chuyển, lắp đặt và hoạt động thành công tại khu Đại tướng an nghỉ. Trao đổi với chúng tôi, anh Trọng nói: “Đây là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của tôi, gia đình và toàn thể CB-CNV Công ty CP Sáng Ban Mai đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.