Vụ việc xảy ra khi 5 công nhân của Cty giấy Hưng Thịnh (tỉnh Bình Dương) gồm: Lê Đình Thịnh - SN 1976, quê Hoài Nhơn, Bình Định; Chu Văn Tâm - SN 1988, quê Kế Sách, Sóc Trăng; Lê Văn Mạnh - SN 1973, quê Hòn Đất, Kiên Giang; Ngô Văn Nông - SN 1975, quê Chợ Mới, An Giang và Võ Văn Tài, SN 1969, quê Phú Tân, An Giang xuống hầm chứa bột giấy để dọn dẹp vệ sinh.

Được biết, hầm sâu khoảng 5 - 6m và ngừng hoạt động đã 7 ngày, nên khi các công nhân xuống nơi thì bị ngạt và kẹt trong hầm gần 2 tiếng. Nhận được tin báo,  Phòng Cảnh sát PCCC, cứu hộ cứu nạn huyện Tân Uyên đã điều lực lượng tới hiện trường cứu hộ. Năm  công nhân được đưa ra khỏi hiện trường thì công nhân Võ Văn Tài đã tử vong. Bốn 4 nạn nhân còn lại được đưa đến cấp cứu tại BV tỉnh Bình Dương và chuyển tiếp lên BV Chợ Rẫy TPHCM.

Ba công nhân còn lại mặc dù đã được điều trị tích cực, nhưng theo BS Trường, chỉ có hai người đang hồi phục. Riêng bệnh nhân Lê Văn Mạnh hiện tiên lượng xấu, khả năng sống đời sống thực vật cao do tổn thương não không phục hồi. Theo BS Trường, hiện không có phát hiện bất kỳ khí độc hay hóa chất nào trên người của nạn nhân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên hiện được xác định là do thiếu ôxy trong não.