Gần đó có 2 chiến sĩ CA, một trong hai người cũng bị ngã. Một lúc sau, tôi thấy xe cảnh sát đến chở hai nạn nhân đi cấp cứu. Tại BV Kiến An, hai nạn nhân được xác định là Vũ Văn Nhật (SN 1988) và Vũ Văn Thắng (SN 1989) - cùng trú tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Vụ tai nạn làm Nhật tử vong,  Thắng bị đa chấn thương. Chiều 23.7, tại  BV Việt-Tiệp, Thắng vẫn bị hôn mê sâu.

Bố nạn nhân Nhật cho biết: Chiều 22.7, đại diện CA huyện An Lão đã trao 40 triệu đồng để hỗ trợ gia đình lo tang cho nạn nhân. Theo vị đại diện này, hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của Nhật là do ôtô gây ra hay do cảnh sát truy đuổi gây nên, nhưng CA vẫn hỗ trợ gia đình để lo hậu sự và điều tra làm rõ vụ việc.

Chiều 23.7, thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng CATP - cho biết: Theo báo cáo, vào thời điểm trên, tổ tuần tra do trung tá Đào Quang Vận - thuộc phòng cảnh sát bảo vệ, CATP đang tuần tra ở khu vực trên thì phát hiện có 2 thanh niên đi từ hướng Kiến An về không đội mũ bảo hiểm. Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng các đối tượng bỏ chạy.

Tổ tuần tra đuổi theo khoảng 30m thì bị các đối tượng dùng vật cứng ném, tổ tuần tra dừng lại không đuổi nữa, nhưng các đối tượng phóng với tốc độ cao, lạng lách chạy về hướng dốc Tiên Hội. Khi tổ tuần tra đến dốc Tiên Hội thì phát hiện 2 đối tượng trên đã bị tai nạn do đâm vào xe ôtô đi theo hướng ngược chiều. Về thông tin CA hỗ trợ gia đình nạn nhân, thượng tá Diên cho biết: CATP chưa được biết về thông tin này, nhưng nếu có cũng là việc bình thường.

Về việc CATP đã có công văn yêu cầu cán bộ, chiến sĩ không được truy đuổi người vi phạm giao thông, nhưng tổ tuần tra vẫn truy đuổi, ông Diên cho biết, CATP sẽ điều tra, cán bộ, chiến sĩ nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.