Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 23h ngày 21.10, tại khu vực gần nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Một số người dân khu vực cho biết, chiếc ôtô Toyota đang lưu thông với tốc độ cao từ hướng Phạm Hùng - Nguyễn Xiển bất ngờ va chạm với xe máy BKS 29F9 - 2684 lưu thông theo chiều ngược lại.

Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe máy hư hỏng nặng, phần máy rời khỏi thân xe, mũ bảo hiểm của người điều khiển và một vài bộ phận chiếc xe máy bay qua dải phân cách sang phía làn đường bên; còn người điều khiển xe máy bị bắn lên cao và rơi qua khoảng trống giữa hai dải phân cách không được che chắn xuống chân cầu (độ cao trên 5m), tử vong tại chỗ.

Qua xác minh, nạn nhân là nam giới, khoảng ngoài 30 tuổi.

Xe ôtô sau khi phanh gấp kéo dài hơn 10m, bánh trước phía lái đã bị nổ lốp và phần đầu chiếc xe bị hư hỏng.

Phần lỗi được xác định do người điều khiển xe máy. Theo quy định, đường vành đai 3 chỉ dành riêng cho ôtô được lưu thông với tốc độ lên đến 80 - 100km/h. Tuy nhiên vì mới đưa vào sử dụng, nên mọi hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông trên cầu vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Ngay sau vụ tai nạn gây chết người trên cầu cạn, dưới chân cầu cạn, một chiếc xe chở vật liệu xây dựng vừa rẽ sang đường Nguyễn Trãi hướng Hà Đông đã xảy ra va chạm với một xe máy, khiến người điều khiển xe máy bất tỉnh nhân sự, phải khẩn cấp nhập viện.

Hiện các vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.