Sau khi tiến hành nhóm họp, trên cơ sở những lời khai của ông Đào Đức Hùng, cơ quan chức năng đã tổ chức tái dựng hiện trường quy trình tháo nguồn phóng xạ ra khỏi dây truyền sản xuất, quá trình đưa nguồn phóng xạ vào cất giữ tại nhà kho số 3 (kho lưu trữ vật liệu sản xuất của nhà máy), quá trình ông Hùng đưa thiết bị ra khỏi  kho lưu trữ vật liệu sản xuất đến địa điểm bị thất lạc và các vấn đề liên quan.

Từ việc tạo dựng lại quy trình này, cơ quan chức năng sẽ củng cố tài liệu thu thập để làm rõ các vấn đề trong việc thất lạc nguồn phóng xạ.

Trước đó, theo lời khai ban đầu của ông Đào Đức Hùng khi làm việc với cơ quan điều tra cho thấy, do tháng 9-2014, một dây chuyền sản xuất của nhà máy gặp sự cố nên phải ngừng hoạt động, nguồn phóng xạ cũng gặp sự cố nên được tháo dỡ cất vào kho số 3. Tuy nhiên, do công nhân phản ứng vì sợ nguy hiểm nên ngày 11.11.2014, nhà máy đã chuyển nguồn phóng xạ để bên hông kho số 3. Sáng 17.11.2014, khi kiểm tra phát hiện nguồn phóng xạ bị mất, ông Hùng đã báo cáo với lãnh đạo công ty nhưng mãi đến ngày 25.3, thông tin về nguồn phóng xạ bị mất mới được công khai.