Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đã có thông báo chính thức.  Cục An toàn thực phẩm cho biết, các sản phẩm thực phẩm bổ sung sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi; sữa dê Danlait 2 dành cho trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi và sữa dê Danlait 3 dành cho trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi của Cty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 17.1.2012.

Theo báo cáo của công ty này, trong năm 2012, Cty TNHH Mạnh Cầm đã nhập khẩu 4 lô hàng của 3 loại sản phẩm trên với tổng số 40.380 lon (1 lon là 400gr). Các sản phẩm trên khi nhập khẩu về VN đều có đủ giấy tờ nhập khẩu cho từng lô hàng gồm: Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất đi theo lô hàng; tờ khai hải quan điện tử đã được hoàn tất thủ tục thông quan; giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm; danh sách các mặt hàng nhập khẩu (có tên 3 sản phẩm trên); chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ Pháp (CO); và đã được các cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng do Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Trung tâm Thú y vùng II kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo đúng quy định đối với từng lô hàng.

Còn theo báo cáo của Cty Fit (Cộng hòa Pháp), các sản phẩm sữa dê Danlait nhập khẩu vào Trung Quốc không ghi nhãn phụ mà đều phải được ghi bằng tiếng Trung Quốc trực tiếp lên nhãn sản phẩm theo quy định pháp luật của Trung Quốc.

Như vậy, các sản phẩm sữa dê Danlait do Cty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, chữ tiếng Pháp trên nhãn sản phẩm và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định. Đối với từng lô sản phẩm đều được kiểm tra nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm và kiểm dịch thú y. Cho đến nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chưa phát hiện có dấu hiệu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa dê từ Trung Quốc đưa vào thị trường VN.