Trong chiều nay (18.12.2014), Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cùng Lãnh đạo Thanh tra Bộ, Cục An toàn lao động và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lâm Đồng đã trực tiếp có mặt trong hầm thủy điện, nơi các lực lượng cứu hộ của công an; quân đội; lực lượng cán bộ kỹ thuật, thợ đào lò có kinh nghiệm của Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam; lực lượng của Bộ Xây dựng, Bộ Công thương đang tích cực triển khai công tác cứu hộ.

Đến thời điểm này, thực phẩm tiếp tế là cháo, sữa, nước gừng vẫn được đưa vào qua các đường ống đã được khoan thông. Song song đó, lực lượng cứu hộ đã đào được thêm 5m đường hầm ngách bên phải vòng qua khu vực sạt lở để tiếp cận khu vực người bị nạn mắc kẹt, đồng thời lực lượng cứu hộ sẽ tiến hành đào một đường men bên trái, song song. Các mũi khoan từ trên xuống và từ phía sau cũng đang được triển khai.

Tuy nhiên do địa chất tại đây yếu nên việc đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn cũng đang được chú ý triển khai.

Cũng theo ông Thơ, hiện toàn bộ thiết bị hiện đại nhất đã được huy động để cứu người.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp (thứ 2 từ phải sang) cùng đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ và công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ