Ông Quảng cho biết thêm, tối qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gọi điện trao đổi với Chính phủ để điều 2 trực thăng đưa 2 đoàn bác sĩ có kinh nghiệm của hai bệnviện lớn ở Hà Nội là Bạch Mai và Việt-Đức vùng các trang thiết bị cũng như một số đơn vị máu lên Lai Châu cứu người bị nạn vụ sập cầu.

Được biết, sáng nay 2 đoàn bác sĩ của 2 Bệnh viện Việt-Đức và Bạch Mai đã đi ôtô ra sân bay để lên Lai Châu. Tuy nhiên, do thời tiết Hà Nội sương mù nên trực thăng chưa thể cất cánh.

Còn theo thông tin từ anh Nguyễn Văn Nam, nhà gần quảng trường trung tâm tỉnh Lai Châu, hồi 11h trưa nay vẫn chưa thấy 2 trực thăng hạ cánh ở Lai Châu. Anh Nam cho biết, nhiều tuyến đường đến quảng trường đã bị phong tỏa, ôtô đã được điều đến để chở đoàn bác sĩ đến Bệnh viện tỉnh Lai Châu.

Được biết, trong 38 người bị thương thì 20 người đang được cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Lai Châu, hiện nhiều người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay trong đêm qua, một số người bị thương nặng đã được các bác sĩ Bệnh viện tỉnh Lai Châu tiến hành mổ. Những người bị thương nhẹ đang được cấp cứu tại các bệnh viện tuyến huyện.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sập cầu và thị sát hiện trường, sau đó đã có cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Lai Châu để triển khai công tác khắc phục hậu quả.

Theo ông Quảng thì hiện nay thời tiết ở Lai Châu rất đẹp.