Như LĐO đã đưa tin: hồi 14 giờ 50 ngày 28.5, sau khi chuyến bay VJ283 tàu bay A320/669 đường bay Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị lột. Trước sự cố trên, Cảng hàng không Cát Bi phải tạm thời đóng cửa đồng thời chuyển toàn bộ hành khách đi và đến sân bay này về Sân bay quốc tế Nội Bài. Đã có 12 chuyến bay trong ngày đi và đến sân bay Cát Bi phải chuyển hướng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, cảng hàng không Cát Bi đã phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại Cảng hàng không Cát Bi thông báo đến hành khách đi các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 lý do vì thời tiết nắng nóng, đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, các chuyến bay tại Cảng hàng không Cát Bi sẽ thực hiện tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, đa số khách hàng nhận được thông tin sau khi đã đến sân bay khiến nhiều người bức xúc.

Đại diện cảng hàng không Cát Bi cho biết: Ngay trong đêm 28.5, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng hàng không Cát Bi cùng Tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố và xử lý vết nứt rạn trên đường băng. Sáng 29.5, mọi hoạt động của cảng hàng không Cát Bi đã trở lại bình thường. Về nguyên nhân xảy ra sự cố, cảng hàng không Cát Bi cho rằng đó là lý do khách quan, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động thi công dự án cải tạo sân bay Cát Bi, cách đó 200m.

Tại sân bay Cát Bi hiện đang triển khai dự án cải tạo với tổng số vốn 1.700 tỷ đồng. Giai đoạn 2010 -2015, cảng đang đầu tư xây dựng đường lăn song song đường cất, hạ cánh, 1 đường lăn tắt còn lại và 2 đường lăn nối; xây dựng nhà ga hàng hoá, khu chế biến suất ăn; xây dựng một phần hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, cấp điện…

Sáng 29.5 cảng hàng không Cát Bi trở lại hoạt động bình thường