Ông Trần Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My- cho biết, trận động đất kèm theo tiếng nổ lớn và rung chấn rất mạnh, kéo dài trong khoảng 4 giây. Người dân ở các xã trong huyện đều có thể cảm nhận được rung chấn rất mạnh. Nhiều nơi người dân bỏ chạy ra đường khi nghe động đất.

“Hiện vẫn chưa có thông báo của Ban quản lý thủy điện hoặc Viện Vật lý địa cầu về cường độ trận động đất này; nhưng theo cảm nhận của chúng tôi, trận động đất này  mạnh tương đương các trận động đất mạnh nhất trước đây- khoảng hơn 4 độ richter” - ông Tuấn nói.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, UBND huyện Bắc Trà My đã yêu cầu các xã kiểm tra thiệt hại. Theo ông Đặng Phong- Chủ tịch UBND huyện- hậu quả lớn nhất của động đất luôn khiến đời sống người dân bất an và tình hình kinh tế- xã hội của huyện thêm khó khăn hơn.

Mức nước hồ chứa thủy điện sông Tranh 2 đang ở mức 141,23 mét.

Hiện lưu lượng nước về hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 là 81m3/giây, mực nước hồ đang ở mức 141,23 mét (trên cao trình mực nước chết hơn 1 mét). Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Bắc Trà My có mưa nhỏ.