Những ngày này, thời tiết Hà Nội lạnh hơn, nhất là khi đêm về, thế nhưng, dòng người tại thủ đô Hà Nội vẫn tấp nập kéo về hướng trung tâm thành phố, mọi ngả đường quanh Nhà thờ Lớn, các khu phố trung tâm vui chơi lớn từ chập tối đến đêm khuya đông nghẹt các bạn trẻ đi bộ.

Năm nay, chào đón đêm Noel, tại Hà Nội, người dân lần đầu tiên được chiêm ngưỡng “con đường tuyết” và công viên trắng trong Lễ hội Noel lớn nhất Việt Nam diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) ngày 23 - 24.12. Tại lễ hội lần này, người dân sẽ được đến với một thế giới quà tặng hấp dẫn, bắt gặp hàng trăm ông già Noel, và cả hàng trăm… bà già Noel trong các điệu nhảy, hay các cháu của ông già Noel… 

Theo đại diện Ban tổ chức, với sức chứa lên tới 40.000 người, Lễ hội Noel 2014 chắc chắn là một lễ hội Noel lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, ban tổ chức cũng phát động cuộc thi ảnh: “Khoảnh khắc Noel 2014 ấn tượng” để chọn Top 10 “Người đẹp Noel 2014”, Top 10 “Khoảnh khắc Noel ấn tượng”, Top 10 “Gương mặt Noel ấn tượng”.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm thương mại cũng dựng những cây thông noel “độc” ở Hà Nội, những cây thông noel này được làm từ màn hình led, làm từ dây điện, có chiều cao khủng,... trong đó, cây thông tại Trung tâm thương mại Royal City (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) được thắp sáng bởi gần 100.000 đèn led cùng hàng ngàn phụ kiện khác được đánh giá là “khủng” nhất. Cây thông này có chiều cao là 32,5 mét, rộng gần 15 mét và nặng hơn 5 tấn. Tiếp theo là cây thông tại tòa nhà cao thứ 2 Việt Nam - Lotte (Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội) được trang trí bằng hàng ngàn chuỗi hạt cườm, đèn led.

Noel năm nay, sẽ có rất nhiều địa điểm để người dân đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn những địa điểm vui chơi và chụp ảnh lưu giữ những khoảng khắc đặc biệt của đêm Giáng Sinh ở Hà Nội, như: Nhà thờ Lớn Hà Nội, hồ Gươm, Royal City, hồ Tây...

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, thời tiết dịp lễ Noel - lễ Giáng sinh 2014 (đêm 24 và ngày 25.12), các tỉnh miền Bắc và tại thủ đô sẽ không mưa, trời rét - đây là thời tiết rất lý tưởng cho mỗi mùa Noel.