Bí thư Huyện ủy Tiên Yên Kiều Quốc Huy cho biết: Do nước tràn về, dâng ngập từ đầu giờ sáng nên chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp kêu gọi người dân di chuyển đồ đạc và con người lên những chỗ cao, tránh nguy hiểm tính mạng.

Theo thống kê, cả huyện Tiên Yên có 7 khu phố ngập nặng với hàng trăm hộ dân bị ngập sâu từ 1-3 mét, trong đó có 19 ngôi nhà đổ sập và 400 nhà tốc mái do ảnh hưởng cơn cuồng phong của bão số 14.

Do nắm trước tình hình, tiên lượng nguy cơ ngập nặng, huyện Tiên Yên đã triên khai, bố trí cho người dân tránh nạn, thoát khỏi vùng nguy hiểm ngập sâu.

Đây là trận lũ ống có quy mô lớn thứ hai sau trận ngập lịch sử năm 2008 – xuất phát từ thượng nguồn hai con sông Tiên Yên và sông Phố Cũ. Tuy nhiên, theo nhận định, tại thời điểm cơn bão số 14 đổ vào Quảng Ninh, tại huyện Tiên Yên lượng mưa không đáng kể và nguyên nhân gây ngập xuất phát từ lũ lớn phía Trung Quốc đổ về. Đến 11h trưa nay, nước lũ tại các sông hồ đang có chiều hướng rút  nhanh.

Lãnh đạo tỉnh QN đã có mặt chỉ đạo huyện Tiên Yên tăng cường kiểm tra, đề phòng những tình huống nguy hiểm do nước dâng, bảo đảm tính mạng cho người dân. Phương án kiểm đếm thiệt hại, hỗ trợ người dân và đề phòng lũ về tiếp đang được địa phương khuyến cáo người dân đề phòng, không  được chủ quan.
Con đường ra cảng Mũi Chùa bị cô lập trong nước.
Người dân Tiên Yên đứng trên cầu chứng kiến nước đổ về.
Trước khi lũ đổ về ngập nhà, gia đình ông Nguyễn Thanh Phương đã kịp di chuyển vật dụng đồ đạc lên quốc lộ.
Một đoạn tuyến quốc lộ 18 qua Tiên Yên cũng bị ngập, gây khó khăn cho giao thong.
Nước ngập, người dân phải dùng phao nổi di chuyển trên đường phố.
Vẫn còn những hộ dân “cố thủ” trên tầng nhà, không chịu di chuyển đến nơi an toàn.