Ngày 7.8, ông Lê Chơi, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang đứng ra kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, công viên chức, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân... đóng góp để xây công viên - đài tưởng niệm trị giá 32 tỉ đồng ở TP Hội An.

Biểu tượng dự kiến của công trình trên. Ảnh: hoian.gov.vn

Trước đó, TP Hội An quyết định xây dựng công viên - đài tưởng niệm nhằm tri ân công đức của tổ tiên và các bậc tiền nhân, các thế hệ có công với đất nước, quê hương; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào Hội An đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công viên - đài tưởng niệm cũng là không gian sinh hoạt cộng đồng và điểm tham quan du lịch, mang tính biểu tượng của Hội An.

Phối cảnh tổng thể của dự án Công viên - Đài tưởng niệm Hội An. Ảnh: hoian.gov.vn

Được biết, công trình Công viên - Đài tưởng niệm Hội An bao gồm nhiều hạng mục, tọa lạc trên tổng diện tích 3,5ha bên bờ sông Đình (thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An). Đây là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và là căn cứ địa cách mạng của TP Hội An trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019, với tổng số vốn đầu tư 32 tỉ đồng.