Nhóm phụ nữ này gồm 8 người, đều trú tại thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, đi trên chiếc ghe nhỏ do ông Phạm Công Đường (trú thôn Mỹ Cang) điều khiển, vượt sông Gò Trâu (một nhánh của sông Bàn Thạch), để đi cấy lúa thuê ở cánh đồng Đùi bên kia sông Gò Trâu.
 

Theo nhng người chứng kiến vụ việc, 8 phụ nữ này đã nhờ ông Đường mượn ghe của ông Phạm Minh Dinh đang neo bên bờ sông để đưa họ sang sông. Khi chiếc ghe nhỏ ra đến giữa sông, do chở quá nhiều người (thường ghe nhỏ chỉ chở 2 người), nên đã bị lật, mọi người đều rơi xuống nước. Ông Đường và 5 phụ nữ đi trên ghe biết bơi, nên thoát nạn.

 

3 phụ nữ còn lại do vướng áo ấm và áo mưa nên đã bị nước cuốn chết. Ông Phạm Minh Dinh đang làm đồng ở gần đó, nghe tiếng kêu cứu, đã  chạy đến và bơi ra vớt được cả cả nạn nhân đã tử vong đưa vào bờ. 3 nạn nhân gồm: Trần Thị Phượng (50 tuổi), Trần Thị Lanh (50 tuổi) và Trần Thị Yến (52 tuổi, đều trú tại thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ).  Cả 3 nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn, phải đi cấy lúa thuê để mưu sinh.

 

Ngay trong sáng 27.12, cơ quan chức năng địa phương đã đưa cả 3 nạn nhân về cho gia đình mai táng. Hiện cơ quan công an đang tổ chức khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn cùng các nhân chứng, người sống sót sau tai nạn.