Ngày 15.2, ông Từ Văn Khánh- Phó Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam - cho biết, vừa phát đi công văn đề nghị huyện Nông Sơn thực hiện các giải pháp để bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân và bảo vệ voi rừng xuất hiện tại liên tục tại địa bàn xã Quế Lâm thời gian qua.

Theo công văn này, kiểm lâm Quảng Nam đề nghị UBND huyện Nông Sơn tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân, nhất là người dân đang sinh sống và sản xuất trong những khu vực có voi rừng xuất hiện. Đàn voi này hiện nay rất hung dữ do có voi mẹ đang trong thời gian nuôi con; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã. Vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, bảo tồn loài voi tại địa phương.

Đặc biệt công văn nhấn mạnh, yêu cầu người dân không nên tập trung để xem, quay phim, ghi hình hoặc xua đuổi đàn voi. Cần hạn chế đi lại trong rừng khi không thật sự cần thiết, không được ngủ, nghỉ lại trong rừng vì dễ xảy ra xung đột gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi phát hiện voi, không được dùng thuốc nổ, vũ khí để tấn công, xua đuổi gây kích động đàn voi.