Lễ hội đã thu hút gần 2.000 người tham gia hiến máu, bao gồm các đối tượng là CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn - đây là lễ hội hiến máu có quy mô và số lượng người tham dự lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình.

Kết quả, đã thu được hơn 545 đơn vị máu, như vậy tổng số máu thu được của chương trình "Hành trình đỏ" là hơn 8.000 đơn vị.

Chương trình "Hành Trình Đỏ" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và đồng hành cùng nhãn hàng Trà thảo mộc Dr. Thanh là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt, với mục đích nâng cao nhận thức trên cả nước nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu hiện tại. Với tinh thần yêu thương và chia sẻ, hành trình đã được triển khai ở 10 tỉnh thành từ Cà Mau đến Huế.

Tại Quảng Bình, chương trình "Hành Trình Đỏ" diễn ra trong 2 ngày với một chuỗi hoạt động lớn như: ngày hội hiến máu; đi bộ đồng hành, khám bệnh tư vấn sức khỏe, tặng quà các gia đình chính sách, đạp xe tuyên truyền, diễu hành, tổ chức các trò chơi dân gian vận động hiến máu, nhảy plasmod...

Ông Nguyễn Văn Bảo - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của máu trong việc cứu sống người bệnh và tính thiết thực của chương trình nên LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tham gia hiến máu để thực hiện nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. Thậm chí có đoàn viên là lãnh đạo công đoàn đã tham gia đến 9 lần hiến máu.

Theo ông Phạm Long Minh - đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát - thì Nhãn hàng Dr Thanh đồng hành cùng chương trình với mong muốn chia sẻ những khó khăn hiện tại về vấn đề máu của xã hội chỉ như là một công dân tích cực của đất nước. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 28.7.