Chứng kiến tận mắt vụ tai nạn nghiêm trọng này, anh Triệu Văn Đình, người dân xã Yên Sơn nhớ lại phút giây kinh hoàng đó: “Hôm nay tôi đi chăn trâu về muộn, nên 18h mới lùa trâu đi qua đoạn đường này, thấy ánh đèn xe chiếu sáng tới, tôi lùa trâu xuống mương thoát nước ven đường. Đột nhiên, chiếc xe phía trước lao nhanh thẳng xuống vực”.

Anh Đình kể tiếp, thấy vậy tôi liên hô to “có tai nạn, có tai nạn” để cho mọi người đi qua đây nghe thấy và tôi chạy đến nơi chiếc xe bị nạn, thấy hiện trường chiếc xe gần như lật ngửa, hàng chục người trong xe kêu cứu, lúc đó có mấy người đi xe máy qua đây đã giúp tôi đập cửa kính xe đưa người bị thương ra ngoài.

Được biết, ngay sau khi tai nạn xảy ra người dân đã báo lên chính quyền địa phương, ngay sau đó rất đông người dân đã dùng xe máy chở người bị thương đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên - cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10km, đồng thời gọi xe cấp cứu đến cứu trợ.

Khi nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Bảo Yên cũng nhanh chóng có mặt phối hợp với nhân dân và chính quyền địa phương cứu hộ, cứu nạn. Do địa hình hiểm trở, độ dốc lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khan; ngoài 5 người chết tại chỗ, hàng chục người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 1 tiếng sau tai nạn, hai chiếc máy múc đã được huy động đến làm đường và cẩu chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Tại hiện trường cho thấy chiếc xe bị hư hỏng nặng, nhiều cửa kính bị vỡ nát, ghế xe bị gãy tung văng ra ngoài.

Ảnh: Báo Lào Cai

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhận được thông tin từ địa phương, Ban An toàn giao thông quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 2 triệu đồng và gia đình có người bị thương 1 triệu đồng.

Tính đến thời điểm sáng nay, đã có ít nhất 7 người chết và hàng chục người khác bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên; trong đó có nhiều người bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch, đã được chuyển lên viện tuyến trên.

Thông tin từ một người có mặt trên xe lúc đó cho biết, chiếc xe xuất phát từ Hải Phòng để chở đoàn người đi lễ đền thờ ông Bảy (đền Bảo Hà) - thuộc xã Bảo Hà (Bảo Yên), cách trung tâm thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 24km. Tuy nhiên, do đường bị sạt nên xe quay lại và bị tai nạn.