Quan hệ bất chính với cấp dưới

Theo tố cáo của anh Đ.Tr.K (SN 1981, ở phường Thanh Bình, TP.Hải Dương), khoảng 3 năm nay, ông N.Th.B (SN 1984, Phó trưởng phòng Đào tạo ngắn hạn – Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương) và vợ anh là chị Đ.T.Th (SN 1983, là cấp dưới của ông B), có quan hệ bất chính với nhau. Cách đây khoảng 3 tháng, anh K mới phát hiện sự việc.

Anh K cho biết - sau khi kết hôn, vợ anh công tác tại TTGDTX tỉnh Hải Dương. Do hoàn cảnh khó khăn, cả 2 vợ chồng anh ở trong khu tập thể của Trung tâm. Cách đây gần 1 năm, anh K cùng gia đình mới chuyển đến sinh sống tại Khu đô thị mới thuộc phường Thanh Bình.

Khoảng tháng 3.2017, một lần tình cờ anh K nhìn thấy tin nhắn trên Zalo ông B gửi cho vợ mình với nhiều lời lẽ mùi mẫn, trên mức tình cảm, anh bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ này.

“Khi đọc xong tin nhắn, tôi hiểu được những điều bất thường nên đã tìm hiểu và phát hiện mối quan hệ bất chính giữa ông B và vợ tôi. Sau đó, 2 vợ chồng tôi đã nói chuyện thẳng thắn với nhau. Vợ tôi thừa nhận có mối quan hệ với ông B từ năm 2015. Đó là hôm tôi đưa con về quê ở huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) chơi, vợ tôi ở nhà một mình thì ông B vào chơi. Lúc đó vợ tôi đang ngủ trên giường, tỉnh dậy thì thấy ông B nằm ôm chặt vợ tôi. Thời gian sau, ông B thường xuyên chủ động nhắn tin, gọi điện, mua quà tặng và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống hàng ngày với vợ tôi. Đồng thời, lấy chức vụ Phó trưởng phòng để lợi dụng tình cảm của vợ tôi" - anh K viết trong đơn.

Biết mối quan hệ trên là sai trái, chị Th nhiều lần muốn chấm dứt, nhưng ông B không cho, thậm chí còn dụ dỗ, dọa sẽ công khai cho mọi người biết mối quan hệ này nếu chia tay nhau.

“Từ khi phát hiện sự việc đến nay, cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn, luôn trong trạng thái căng thẳng, tôi và vợ tôi đã quyết định làm thủ tục ly hôn tại TAND TP. Hải Dương và được chấp thuận” – Anh K ngậm ngùi .

Sẽ xử lý nghiêm, không bao che sai phạm

Chiều 7.7, trao đổi với báo Lao Động, ông Phạm Xuân Tuyển - Phó Giám đốc TTGDTX tỉnh Hải Dương- xác nhận: cách đây khoảng 1 tháng, lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương có nhận được đơn của anh K tố cáo ông B có quan hệ bất chính với vợ mình là chị Th. Ngay sau đó, Trung tâm đã thành lập một tổ xác minh và chỉ đạo đình chỉ toàn bộ công việc chuyên môn của ông B để phục vụ công tác điều tra.

“Tuy nhiên, khi chúng tôi nhận được đơn của anh K thì vợ chồng anh ấy đã hoàn thành thủ tục li hôn. Quan điểm của chúng tôi không bao che cán bộ của Trung tâm, anh B sai phạm đến đâu về chuyên môn, về công tác Đảng, về đạo đức lối sống, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”.

Cũng theo ông Tuyển, trong tuần này Phòng Quản lý chuyên môn 1 sẽ tiến hành họp về sự việc của ông B. Sau đó, Hội đồng kỷ luật Trung tâm sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Được biết, cách đây khoảng 1 tháng, ông B đã được Trung tâm điều chuyển sang làm Phó trưởng phòng Quản lý chuyên môn 1, còn chị Th vẫn là nhân viên hợp đồng thuộc phòng Đào tạo ngắn hạn.

Báo Lao Động tiếp tục thông tin vụ việc.