Phó Thủ tướng đã trực tiếp đến thị sát các phòng thi tại cụm thi này. Điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội có tổng số hơn 15.000 thí sinh dự thi, trong đó có gần 5.000 thí sinh của Hà Nội và gần 10.000 thí sinh từ Nam Định và 1 số thí sinh tự do từ các địa phương khác. Ông Hoàng Minh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - cho biết: Công tác tập huấn cán bộ coi thi đã được thực hiện nghiêm túc.

“Các điểm mới của kì thi đã được nhấn mạnh và lưu ý tới toàn thể cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi. Công tác chấm thi đã được lên kế hoạch chặt chẽ, đảm bảo thời hạn. Nhà trường cũng đã phối hợp với các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp bố trí khu nghỉ, nước uống, khăn lạnh…cho các thí sinh và phụ huynh trong thời gian chờ thí sinh” – ông Hoàng Minh Sơn nói.

 

Phó Thủ tướng không quản nắng nóng đến thăm hỏi người nhà sĩ tử trong lúc chờ con thi. Ảnh: H.H 

Tại cụm thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, từ trước đến giờ, mỗi một kỳ thi, các cấp chính quyền, các địa phương rất vất vả. Năm nay thì số lượng thí sinh ít đi, nhưng nhân dân vẫn còn rất vất vả, từ việc chọn trường, đưa con đi thi, chỗ ăn, chỗ trọ. “Vì thế tôi rất mong các đồng chí thông qua các cuộc họp Đảng ủy, họp chính quyền cảm ơn nhân dân, cả các cháu sinh viên tình nguyện, rất vất vả nhưng vẫn nhiệt tình trong tiết trời nắng nóng trong cuộc chung tay để đổi mới thi cử và đổi mới giáo dục này” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

Cũng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đổi mới thi không phải tạo cú sốc gì cả mà tổ chức nghiêm túc, trung thực khách quan. Còn xét tốt nghiệp cho thí sinh phải căn cứ vào cả quá trình trên tinh thần nghiêm túc, không có tình trạng như một số người băn khoăn là số thí sinh ở cụm thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT của Sở hoặc thi theo phương án tuyển sinh riêng của các trường ĐH thì điểm lại cao hơn thi THPT tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì, chúng ta kiên quyết không để xảy ra tình trạng này trên toàn quốc. Phó Thủ tướng dặn dò: “Khâu chấm thi cũng vậy, barem điểm chính xác để không có tình trạng chấm chặt, chấm lỏng”.

Sau khi thị sát phòng thi, Phó Thủ tướng đã ra điểm thi trường ĐH Bách khoa để gặp gỡ trò chuyện với các sinh viên tình nguyện và động viên tinh thần người nhà thí sinh đi thi đang chờ con dưới thời tiết nắng nóng gay gắt. Trước đó, Phó Thủ tướng đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kì thi THPT quốc gia tại trụ sở Thành ủy Hà Nội.

Xem thêm clip Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia sáng nay 1.7.