Trước đó, chiều 22.12, chị Thùy đi từ Long Thành đã đi từ huyện Long Thành (Đồng Nai) xuống Bà Rịa-Vũng Tàu gặp chị Tuyền.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, cả hai đi xe máy đến cầu Cỏ May, phường 12, thành phố Vũng Tàu, để xe trên cầu rồi nhảy xuống sông Dinh tự tử. Trước khi tự tử, Tuyền đã gọi cho gia đình để báo cho biết việc mình sẽ nhảy cầu và chỉ nơi cất tài sản trong nhà.

Người nhà trình báo với cơ quan công an là Tuyền đã có ý định tự tử nhiều lần do buồn chuyện gia đình. Trong tin nhắn điện thoại được tìm thấy, chị Tuyền có nhắn tin cho chồng của mình và yêu cầu gặp mặt nhau. Do chồng Tuyền không chịu gặp mặt nên Tuyền có nhắn tin “anh không tới em và con sẽ chết”.

Theo bà Trần Thị Loan, mẹ chị Tuyền, Tuyền lấy chồng cách đây hai tháng nhưng cách đây một tháng đã về nhà mẹ đẻ. Người họ hàng đã xin cho Tuyền vào làm cán bộ ở ban quản lý chợ Sông Xoài, huyện Tân Thành.

Về mối quan hệ giữa Tuyền và Thùy, bà Loan cho biết, hai người đã quen biết từ lâu và hai người cũng thường tổ chức ăn nhậu với nhau. Một cán bộ công an cho biết có thể trước khi nhảy cầu, hai cô gái này đã cùng ăn nhậu (cơ quan công an đã tìm thấy một số lon bia trong xe của Thùy và Tuyền). Tại cầu Cỏ May, Thùy gọi điện thoại cho người bạn tên Nguyễn Thị Phúc đang ở huyện Long Thành nói là mình chuẩn bị nhảy cầu rồi cúp máy.

Khi chị Phúc gọi lại thì Thùy đã nhảy xuống sông nên Tuyền nghe điện thoại. Sau khi nghe xong điện thoại của chị Phúc thì Tuyền cũng nhảy xuống sông. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến hai cô gái trên nhảy sông tự tử. Được biết, khi tự tử, nạn nhân Tuyền đang mang thai. Theo trình báo của người nhà chị Tuyền với công an, chị từng có ý định tự tử. 

Trước khi nhảy cầu, chị Tuyền có nhắn gửi cho người thân biết nơi cất tài sản của mình.Theo nhiều người dân chứng kiến, vào lúc 17h ngày 22.12, có 2 cô gái ngồi trên lan can cầu nói chuyện với nhau. Thấy nguy hiểm nên một người câu cá đã khuyên trèo xuống, nhưng sau đó bất ngờ 2 cô gái lần lượt lao mình xuống sông tự tử.