Tại thời điểm kiểm tra có khoảng 1 tạ thịt heo đã được giết mổ trên nền nhà cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh, và 4 con heo đang  chờ giết mổ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ số thịt trên tại kho lạnh chi cục thú y chờ lấy mẫu xét nghiệm để xử lý số thịt heo trên.

Sau đó, Chi cục Thú y Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt cơ sở của anh Dương về các lỗi như giết mổ động vật ở những địa điểm không được cơ có thẩm quyền cho phép và giết mổ sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật khi không đảm bảo điều kiện vệ sinh về cơ sở trang thiết bị dụng cụ, nước sử dụng, người tham gia.

Trước đó, ngày  4.6.2015, lực lượng này cũng đã kiểm tra cơ sở mổ heo của ông Đinh Văn Thiệu (35 tuổi, ngụ KP8, phường Long Bình, TP.Biên Hòa). Tại hiện trường, có khoảng 2 tạ thịt heo không rõ nguồn gốc đang được ướp trong nước đá để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, tại các ô chuồng còn 7 con heo chuẩn bị giết mổ nhưng cũng không có giấy tờ kiểm dịch. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 2 tạ thịt heo đã giết mổ về kho lạnh chi cục thú y lấy mẫu xét nghiệm để xử lý. 

Chi cục Thú y Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt cơ sở của Ông Đinh Văn Thiệu với hành vi vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật có trong danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch và giết mổ động vật ở những địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và giết mổ sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật khi không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y về cơ sở trang thiết bị dụng cụ, nước sử dụng, người tham gia.