Anh L.N, người cung cấp thông tin trên cho hay, sáng sớm 19.4, anh cùng một nhóm bạn trên đường lên thăm và chụp ảnh Sơn Trà đã phát hiện một người đàn ông có hành động lạ. Khi thấy nhóm anh N đến, người đàn ông này vứt một con dao ở bìa rừng rồi chạy xe đi.

“Cách đó vài mét, chúng tôi phát hiện xác một con trăn đã bị giết chết, máu vẫn còn đỏ tươi. Trong khi xung quanh đó không còn ai khác ngoài nhóm chúng tôi vừa đến và người đàn ông kia”, anh N cho hay.

Con trăn bị giết bên vệ đường ở núi Sơn Trà được người dân phát hiện. Ảnh: LN

Thấy có dấu hiệu khả nghi, anh N liền quay lại chụp ảnh người đàn ông kia. “Không may tôi bị phát hiện nên anh ta liền chạy xe lên chặn đầu xe chúng tôi và yêu cầu xóa bức ảnh. Nhìn kỹ hơn, tôi thấy người này có mang theo máy ảnh và ống kính chụp xa... Theo kinh nghiệm của tôi, trăn vào buổi sáng chỉ bò ra để tắm nắng chứ không có hành vi tấn công hay kiếm mồi. Việc một người đàn ông vứt con dao ở bìa rừng, sau đó phản ứng dữ dội khi bị chụp ảnh là điều bất thường. Nếu như anh ta giết con trăn để tự vệ thì sẽ không bao giờ phản ứng như vậy”, anh N nhận định.

Anh N cho biết thêm, nam thanh niên này đi xe màu đỏ, có biển số 76....

Hình ảnh nam thanh niên khả nghi giết con trăn do người dân chụp được. Ảnh: LN

Qua những hình ảnh anh N cung cấp, chúng tôi liên hệ với TS. Hoàng Minh Đức - Phó viện trưởng Viện Sinh thái miền Nam thì được biết, đây là loài trăn gấm, ở Việt Nam còn rất ít, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng; cần triệt để việc cấm săn bắt và buôn bán trái phép.

Hạt Kiểm lâm Sơn Trà cho biết, phía Hạt Kiểm Lâm đã nhận được thông tin và đang tiến hành điều tra sự việc.