Người trong bức ảnh được xác định là em N - đang theo học tại một trường THCS ở huyện Chư Sê. Theo lời kể của cô giáo chủ nhiệm của em N, ngay sau khi xảy ra sự việc, đã có rất nhiều học sinh từ các lớp khác trong trường đã chạy tới lớp để xem mặt khiến em N rất sợ hãi, không dám tiếp xúc với ai.

 Hình ảnh em N đang được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Diễn biến xảy ra sự việc được nhà trường kể lại như sau: Vào khoảng 13 giờ chiều ngày 10.4, em N và một bạn học đến siêu thị Vỹ Yên để mua giấy kiểm tra. Khi vào siêu thị, các em phải gửi cặp ở ngoài quầy nhân viên. Do đó, em N đã gửi lại cặp và trong cặp có tiền. Sau đó, em N và bạn tìm giấy kiểm tra để mua nhưng giấy đã hết. Lúc đó, em N và bạn có nhìn thấy 2 quyển truyện mà em thích (mỗi cuốn có giá 10 nghìn đồng). Em N đã cầm lên để sau khi ra quầy nhân viên sẽ lấy tiền trong cặp thanh toán.

Tuy nhiên, khi em N đi xuống cầu thang vẫn ở trong siêu thị, em đã bị nhân viên bảo vệ chặn lại và hô trộm khiến nhiều người xúm lại. Sau đó, em N bị nhân viên bảo vệ dùng băng dính quấn quanh người rồi gắn vào lan can trước cửa siêu thị và trước ngực có đeo bảng chữ "Tôi là người ăn trộm". 

 Siêu thị Vỹ Yên - nơi xảy ra sự việc làm nhục em N. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau đó, hình ảnh này đã được đưa lên mạng và bị phản ứng giận dữ từ cộng đồng mạng cũng như dư luận.

Sau đó, nhân viên của siêu thị buộc em N gọi người nhà đến và bất phải đền bù 200.000 đồng.

Nhân viên bảo vệ trói tay nữ sinh là Phan Văn Hải (SN 1989, trú thôn Mỹ Thạch 2, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) và cũng chính Hải là người người đưa bức ảnh làm nhục nữ sinh lên Facebook. Sau khi xảy ra sự việc, chủ siêu thị đã gọi Hải lên và anh này giải thích: “Cháu chỉ nghĩ làm cho vui thôi chứ không nghĩ sự việc như vậy”. Và ngày hôm sau (11.4), Hải đã tự động nghỉ việc.

Thời gian này, em N đang bị khủng hoảng tâm lý và tinh thần bị sốc nặng. Người thân sợ em N có hành dộng dại dột vì em tránh né bạn bè và khóc suốt nên đã cử người canh chừng. Nhà trường, bạn bè, người thân cũng đã động viên để em N ổn định tâm lý.

Theo thầy Thái Duy Hằng - Hiệu trưởng trường em N đang học tập, khi xảy ra sự việc, cô giáo chủ nhiệm của em N đã đến siêu thị. Nhưng khi đến nơi thì sự việc đã xử lý xong. Mới đây, trường mới biết hình ảnh em N bị trói trước siêu thị bị tung lên mạng.

Thầy Hằng cũng cho rằng, sự việc xảy ra với em N là phản cảm vì em chỉ mới học lớp 7. Trường cũng đã báo cáo sự việc lên Công an thị trấn Chư Sê để họ vào cuộc, làm rõ vụ việc này.