Ngày Chủ nhật xanh đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Đáng chú ý, trong lần thu dọn này có sự tham gia của anh Tây James Joseph Kendall-người Mỹ - người "nổi tiếng" khi xuống mương thối vớt rác tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Các tình nguyện viên đang nhận các dụng cụ bao tay, khẩu trang... để chuẩn bị nhặt rác.
Các tình nguyện viên trong màu áo xanh với các dụng cụ chủ yếu là bao tải, gậy vớt rác...đã thu dọn rác dọc sông Tô Lịch đoạn từ cầu Hòa Mục tới đầu đường Cầu Giấy.
Rất nhiều tình nguyện viên là sinh viên các câu lạc bộ, trường đại học khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tới tham gia chương trình Ngày Chủ nhật xanh.
Trong số đó, có cả những người khuyết tật tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Theo anh Phạm Văn Tới -  Chánh Văn phòng Hội trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam: Nhận thấy trên địa bàn thủ đô Hà Nội, còn đang tồn tại rất nhiều những bãi rác tự phát gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đáng lo ngại hơn là ảnh hưởng đến chính sức khỏe người dân. Vì vậy chiến dịch ngày Chủ nhật xanh đã được tiến hành để bảo vệ môi trường.

Đáng chú ý, trong lần thu dọn rác này có sự tham gia của "ông Tây" James Joseph Kendall-người Mỹ
James Joseph Kendall đã rất hào hứng và tỉ mỉ trong công việc thu dọn rác thải dọc sông Tô Lịch cùng hàng trăm tình nguyện viên.

Chủ nhật xanh là dự án tự nguyện nhằm giải quyết triệt để những bãi rác tự phát trên địa bàn thành phố và tuyên truyền đến từng hộ gia đình về việc xả rác đúng nơi quy định. 

Đoạn đường dài khoảng 5km từ cầu Hòa Mục tới Cầu Giấy và dọc dòng sông Tô Lịch đều được dọn dẹp rác.
Theo BTC chương trình Ngày Chủ nhật xanh, qua kiểm tra thực tế, nhận thấy dọc bờ sông Tô Lịch cũng như dưới lòng sông có rất nhiều rác thải đã lưu cữu lâu ngày, bốc mùi hôi thối cần được thu gom và xử lí ngay. 
Hiện nay, dự án " Ngày Chủ nhật xanh" đã ra quân được 4 lần và xử lí được 21 bãi rác lớn.