Theo một số người dân, vào thời điểm trên, họ có nghe nhiều tiếng nổ phát ra trong căn phòng trên lầu 1 của ngôi nhà do bà Nguyễn Thị Nam (59 tuổi) làm chủ. Rất nhiều người dân sau đó đã hô hoán, nhưng không thấy ai chạy ra ngoài. Ngay sau đó, họ thấy một ngọn lửa bùng lên rồi một sinh viên chạy thoát ra ngoài, cơ thể bị bỏng.

Sự việc được báo lên cảnh sát PCCC chuyên nghiệp. Trong lúc đó, rất nhiều người dân xung quanh đã dùng bình chữa cháy mini đến dập lửa.

Hiện trường vụ việc được công an, dân phòng phong tỏa nghiêm ngặt. Đến 17h chiều, thi thể của 1 nam sinh viên được đưa ra ngoài. Xác định vẫn còn 3 nạn nhân nữa đang kẹt bên trong căn nhà nên lực lượng PCCC tức tốc tìm phương án ứng cứu, nhưng cả ba đã bị ngọn lửa làm tử vong trong căn phòng chưa đến 20 mét vuông.

 Các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Đến 18h30 cùng ngày, tất cả các thi thể còn lại đã được đưa ra khỏi ngôi nhà và được chuyển đến nhà xác để các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, các nạn nhân được xác định là: Nguyễn Hoàng Nhân (22 tuổi, quê Sóc Trăng), Bùi Quốc Lợi (21 tuổi, quê Cần Thơ), Lê Văn Hạ (20 tuổi, quê Gia Lai), Ngô Quang Thiệp (23 tuổi, quê Gia Lai) và Đoàn Trọng Hữu (23 tuổi, quê Đắc Nông).

Tại hiện trường, ngoài thi thể 4 nạn nhân bị chết do bỏng, nhiều vật dụng như quần áo, tivi… đều bị hư hỏng nặng. Được biết, ngôi nhà 2 tầng này do bà Nam phân thành 3 phòng rồi cho các sinh viên thuê, gia đình bà Nam ở dưới tầng trệt.

 Xác của các nạn nhân trong chiếc xe cứu thương, chuẩn bị mang về nhà xác để xác định danh tính cụ thể.

Theo lời kể của người dân và bà Nam thì khi vụ nổ diễn ra, nhiều sinh viên đã đi vắng, chỉ còn lại mấy người có bạn đến chơi nên ở nhà tiếp khách.

“Khi nghe nhiều tiếng nổ, tôi có la lên để mấy cháu chạy ra ngoài nhưng không thấy có động tĩnh gì. Vừa định chạy lên xem sao thì tôi đã thấy ngọn lửa bùng lên nên tôi la lớn để hàng xóm đến ứng cứu” - bà Nam thuật lại.

 Lực lượng công an đang chờ các lực lượng cứu hộ chuyển xác các nạn nhân ra ngoài.

Được biết, 4 nạn nhân bị tử vong và 1 người may mắn thoát chết đều là sinh viên của Trường Đại học Bách khoa TPHCM, ngay bên hông con hẻm và sinh viên của Trường Đại học Giao thông - Vận tải đến thuê phòng trọ.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, hiện vẫn chưa có kết quả điều tra chính thức từ cơ quan công an nên chưa thể xác định. Tuy nhiên, theo một số cán bộ cảnh sát PCCC và cảnh sát điều tra thì nhiều khả năng mấy sinh viên này tập trung lại rồi làm pháo hoa tự chế, khi đang nhồi thuốc, do bất cẩn nên đã gây nổ rồi bùng lên ngọn lửa rất nhanh sau đó nên không thoát khỏi. Bên cạnh đó, một số nguồn tin lại nói rằng các em làm nổ bình gas mini khi đang chế biến thức ăn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương – nơi đang cấp cứu cho nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn này là em Lê Văn Hạ (20 tuổi, quê Gia Lai) - thì tình hình sức khỏe của nạn nhân đang diễn biến xấu dần, hiện đang trong tình trạng nguy kịch và các bác sĩ đang theo dõi sát sao.

Hiện nguyên nhân vụ cháy nổ thương tâm này vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Thân nhân của các sinh viên tử nạn đã nhận được hung tin và đang tức tốc lên thành phố để nhận dạng con em mình.