Khóa học kéo dài 1 ngày với nội dung chính là tập trung rèn luyện những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cơ bản, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong những trường hợp khẩn cấp như kỹ năng thoát khỏi đám cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy tại các chung cư cao tầng.

Theo BTC chương trình, khóa học mang lại những kiến thức và kỹ năng cho lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở có được khả năng ứng xử trong những tình huống khẩn cấp.

 

Chương trình bao gồm các kỹ năng để các em có thể trải nghiệm trong các tình huống thực tế, chuẩn bị cho các em một tinh thần, tâm lý vững vàng khi phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp trong cuộc sống.
Các hoạt động nhóm trong khóa học đa dạng, sát với trải nghiệm thực tế, được thiết kế dựa trên chương trình học tám ngày của khóa học “trại hè lính cứu hỏa”.
Các học sinh trong vai những người lính cứu hỏa.
Thông qua việc trực tiếp trải nghiệm sự nguy hiểm của hỏa hoạn, các em có thể chủ động áp dụng kỹ năng an toàn để bảo vệ những người thân xung quanh mình, đồng thời hoạt động nhóm hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp.
Các em học sinh được đu dây và làm quen với độ cao như tác chiến trong những đám cháy thật.
Nhiều học sinh tỏ ra khá hào hứng khi được tham gia khóa tập huấn.
Các học sinh được tập huấn để có thể thoát hiểm cũng như ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp.
Theo anh Vũ Bình Minh – Ban phụ huynh lớp 3i, Trường Tiểu học Trung Văn (Nam Từ Liêm – Hà Nội) :“Thông qua chương trình, tôi mong muốn trong mọi tình huống con tôi phải biết được những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cơ bản, đặc biệt là kỹ tự cứu lấy mình và những người xung quanh… chứ không phải nhìn thấy cháy mà bỏ chạy”.