Theo đó, sáng mai, cùng với nghi lễ chào cờ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình, đông đảo đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân, lực lượng công an, quân đội sẽ cùng thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng và hát Quốc ca tại 12 điểm được lắp đặt màn hình LED cỡ lớn.

Đặc biệt, để hạn chế tình trạng "chặt chém" giá vé trông xe và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia vào ngày lễ lớn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt khẳng định, tại các điểm đặt màn hình LED, lực lượng thanh niên sẽ tổ chức các điểm trông xe miễn phí và phát nước, quạt, mũ miễn phí tại 45 điểm trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, lực lượng công an thủ đô cũng đã sắp xếp, triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm trọng yếu và huy động 15 ô tô chuyên dụng, hiện đại với hệ thống loa công suất lớn để hỗ trợ và thực hiện nghi lễ chào cờ tại các điểm đặt màn hình LED. Bên cạnh đó, lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ dọc theo các tuyến đường đoàn diễu binh diễu hành đi qua cũng sẽ thực hiện nghi lễ chào cờ theo đúng điều lệnh CAND.

Về vấn đề đảm bảo giao thông, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CA TP.Hà Nội – cho biết, CATP đã có thông báo cụ thể, rộng rãi về các tuyến phố cấm, giờ các phương tiện được tham gia giao thông. Lực lượng công an làm nhiệm vụ sẽ hướng dẫn người dân các tuyến đường đi thuận lợi nhất, tránh ùn tắc. Đại tá Đào Thanh Hải cũng khuyến cáo, nếu người dân phát hiện các điểm trông xe tự phát chặt chém, thì có thể gọi điện trực tiếp đến số 113 để công an thành phố có các biện pháp xử lý kịp thời.

Danh sách 12 điểm được lắp màn hình LED:

1. Vỉa hè vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng (đoạn đường Quán Thanh giao với đường Thanh Niên)
2. Khu vực quảng trường cạnh tượng đài Lênin
3. Ngã tư Cửa Nam – Hàng Bông
4. Nhà hát Kim Mã

5. Màn hình 3 màu nổi trên hồ Thủ Lệ

6. Sân vận động Mỹ Đình
7. Cổng Công viên Thống Nhất đường Trần Nhân Tông
8. Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
9. Quảng trường cạnh Nhà Hát Lớn
10. Tượng đài Lý Thái Tổ
11. Công viên Hòa Bình
12. Vườn hoa Hàng Đậu

Bích Thảo


Thanh niên thủ đô chuẩn bị cho nghi lễ chào cờ. (Nguồn: Thành đoàn Hà Nội )Đại diện Công an Hà Nội cho biết, sẽ xử lý nghiêm các điểm trông xe chặt chém. Ảnh: B.T