Sau khi nhân viên Đào Quang Khánh cùng bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường mang xác chị Lê Thị Thanh Huyền ra cầu Thanh Trì vứt, bà Nguyễn Thị Yến (61 tuổi) - mẹ của Khánh - đã viết đơn mời luật sư với mong muốn giúp con mình được giảm nhẹ tội. Luật sư Trương Quốc Hòe - Đoàn luật sư TP.Hà Nội - đã nhận lời bảo vệ quyền lợi hợp pháp miễn phí cho Khánh.

Trao đổi với chúng tôi ngày 6.1, bà Yến cho biết: “Cơ quan chức năng thông tin với gia đình tôi rằng họ sẽ tự mời luật sư cho cháu, vì vậy tôi đã không nhờ đến sự giúp đỡ của luật sư Trương Quốc Hòe. Chúng tôi rất biết ơn luật sư Hòe đã nhiệt tình giúp gia đình".

Bà cũng nói thêm, Khánh cũng chỉ là nạn nhân của đối tượng Tường trong vụ việc ném xác phi tang. Chỉ vì trẻ người non dạ nên hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ dẫn đến phạm tội.

 Khánh tại cơ quan điều tra.

Từ ngày Khánh bị tạm giam để điều tra, bà Yến không được gặp con. Tâm sự với chúng tôi, bà Yến nói trong nước mắt: “Thứ ba hằng tuần tôi mang đồ, gửi tiền nhờ họ mua quà bánh vào cho cháu. Tôi lo lắng, thương con không biết trong đó ăn uống như thế nào. Thương nó quá! Nửa đêm trở mình tỉnh giấc, nghĩ, khóc mà thương con không biết con có bị lạnh không. Mỗi tuần chỉ được vào thăm một lần nhưng cũng chỉ đưa được cái áo, cái chăn chứ chẳng thấy con”.

Bà Yến kể, hằng ngày bà vẫn theo dõi tin tức tìm thi thể chị Huyền, trong thời gian qua bà cũng đã đến gia đình anh Nguyễn Hữu Huy (chồng của chị Huyền) và đạp xe đến nhà bố mẹ đẻ của chị Huyền để thắp hương, động viên họ.

Bà cũng có mặt trong đám tang chị Huyền, thắp nén nhang mong cho linh hồn chị được siêu thoát. "Tôi vài lần đạp xe đến tìm nhà Tường để gặp người vợ, nhưng không gặp được. Hỏi hàng xóm thì họ nói nói cô ấy đã về quê, không còn ở đó nữa" - bà Yến nói.

Nghe tin con trai Khánh lấy cắp iPhone5 của chị Huyền, bà Yến nói: “Tôi cũng không nắm được thông tin từ công an. Tôi chỉ nghe luật sư nói lại rằng lúc chuyện xảy ra, nhân viên ở Thẩm mỹ viện Cát Tường kháo nhau lấy đồ trong tủ vì tháng này không được trả lương, lúc đó Khánh mới chạy vào lấy điện thoại”.

Theo bà Yến, Khánh rất ngoan ngoãn, chưa hề ăn cắp, ăn trộm của ai cái gì. Cũng do trẻ người non dạ, phút bồng bột Khánh đã có hành động thiếu suy nghĩ nên vướng vào vòng lao lý đáng tiếc.

Bày tỏ mong ước của mình, bà Yến tâm sự: “Tôi mong sao cháu nó sớm được về với gia đình, chứ như thế này chắc tôi không sống nổi”.

Ngày 7.1, theo tiến sĩ Vũ Bằng, cơ quan chức năng, các nhà khoa học và gia đình nạn nhân sẽ tiến hành khai quật, tìm kiếm thi thể chị Huyền trên sông Hồng.