Trước đó, Báo Lao động điện tử có bài viết: "Hà Nội: Người đi đường cúi xuống thùng rác tìm ngõ" phản ánh về cột chỉ tên ngõ bị đổ đã hơn 3 tháng nay nằm trình ình bên cạnh những "bãi rác di động" trước cổng trường Học viện Ngân Hàng gây mất mỹ quan đô thị đường phố.

Sáng 19.3, chính quyền địa phương phường Quang Trung cho biết, cột chỉ tên ngõ 12 Chùa Bộc, thuộc Tổ dân phố 38 phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) - do Sở Giao thông Công chính quản lý và được đơn vị giao thông đô thị chịu trách nhiệm tu sửa nên chính quyền không nắm được vấn đề này.

"Cột chỉ đường này được bên đơn vị giao thông đô thị cắm vào khoảng thời gian từ 2003 đến 2004 trước cổng trường Học viện Ngân hàng - mặt phố Chùa Bộc, còn bị đổ khi nào thì ngay cả bản thân tôi cũng không biết, người dân ở đây có lẽ cũng không biết và cũng không để ý. Vì chúng tôi quá quen thuộc đường đi rồi nên ít quan tâm, chỉ có những người lạ đi đường không biết mới hỏi. Còn để tìm hiểu rõ hơn Báo Lao động nên lên gặp hai đơn vị chức năng, quản lý trên", ông Nguyễn Thế Hùng - Tổ trường tổ dân phố 38 - cho hay.

Ông Hùng cho biết thêm, hiện trong ngõ có đến hai tấm biển ghi là ngõ 12 Chùa Bộc, nhưng chỉ có tấm biển hiện đang nằm dưới đất là đúng. Còn tấm biển phía bên trong ngách thì phải là Ngõ 12/ngách 1 Chùa Bộc. Tấm biển chỉ ngách này ghi sai nhưng vẫn tồn tại hơn 10 năm nay. Khoảng 1 tháng trước, trong cuộc họp hội đồng nhân dân quận chúng tôi có báo cáo về tấm biển này. Sau đó ,cán bộ đô thị đã về kiểm tra nhưng đến nay chưa thấy sửa lại để người dân đi đường có thể dễ dàng hơn không bị lẫn lộn.

Về vấn đề di chuyển đống rác và thùng rác trước cổng trường Học viện ngân hàng - một xe ôm thường xuyên có mặt ở đây cho biết, vài ngày trước sau khi thấy Báo Lao động phản ánh về vấn đề biển chỉ đường nằm bên cạnh thùng rác trước cổng trường Đại học, những công nhân vệ sinh môi trường đã di chuyển lên phía vỉa hè để không gây cản trở cho người đi đường, còn chiếc cột biển chỉ ngõ này thì vẫn nằm đấy.

 

 Những thùng rác nằm ở đầu ngõ 12 Chùa Bộc - trước cổng trường Học viện Ngân hàng đã được chuyển lên vỉa hè gần đó.
 Mặt bằng trước cổng trường Học viện Ngân hàng trở nên thông thoáng và đỡ nhếch nhác hơn trước.
 Tuy nhiên, cột chỉ đường bị đổ đã hơn 3 tháng nay vẫn ngổn ngang, chắn ngang đường khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường hoặc bước qua cột chỉ đường này.
Tấm biển thứ hai  ghi "Ngõ 12 Chùa Bộc" được ông Nguyễn Thế Hùng - tổ trưởng tổ dân phố 38 cho rằng đã bị cắm sai  đáng lẽ phải ghi là "Ngõ 12/ngách 1 Chùa Bộc" vì đây chỉ là một ngách nhỏ của ngõ 12 đã tồn tại hơn 10 năm nay.