Ngày 2.5, ông Mang Cạch (52 tuổi) ở thôn Liên Sơn 2 bị ngộ độc rượu nặng, khi chuyển đến bệnh xá để điều trị thì bị chết; anh Trần Ngọc Đen (25 tuổi) và anh Nguyễn Văn Ngà (48 tuổi) phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo anh Nguyễn Văn Ngà, cách đây hai ngày anh uống rượu với mấy người, nhưng chỉ có anh và một người nữa bị mệt. Khi uống xong, trong người có cảm giác chóng mặt, mắt mờ, đau vùng ngực. Đến sáng nay, thấy ông Mang Cạch ở thôn Liên Sơn 1 bị chết do ngộ độc rượu nên anh mới bảo người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng rối loan tiền đình. Gia đình cho biết, có mua rượu ở quán gần nhà, quán này cùng lấy mối từ người nơi khác về bán. Trong thôn có nhiều người mua rượu ở các quán khác về uống, nhưng cũng bị ngộ độc. Trong số đó, có nhiều người dân tộc Raglai không biết bị ngộ độc nên cứ nằm ở nhà dẫn đến chết.

Anh Trần Ngọc Đen - 25 tuổi, ở thôn Liên Sơn 1, một nạn nhân khác đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh - cho biết: Anh mua rượu gạo tại quán ở đầu thôn Liên Sơn về uống, từ đêm 1.5 đến gần sáng 2.5 hết gần 1 lít thì bị đau bụng quằn quại, phải nhập viện vào sáng nay. May được cấp cứu kịp thời nên đến nay, cả anh Ngà và anh Đen đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã bình phục, hiện đang dưỡng bệnh tại phòng Bệnh nặng, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Nguyễn Mong cho biết thêm: Từ những ngày cuối tháng 3 cho đến cuối tháng 4, tình trạng người dân địa phương bị ngộ độc rượu liên tục diễn ra. Tính đến ngày hôm nay, ở Phước Vinh đã có 8 người chết, gồm: Mang Cạch (52 tuổi); Mang Phớ (54 tuổi); Mang Hơn (56 tuổi); Mang Hoa (46 tuổi); Mang Xoai (57 tuổi); Mang Hiệu Bơi (61 tuổi) ở thôn Liên Sơn; Bay Ngọc Dũng (37 tuổi); Katơ Dáng (25 tuổi) ở thôn Mỹ Hiệp và 5 người khác bị các dấu hiệu như co giật, mù mắt, rút tay, rút chân... do ngộ độc rượu.

Hiện nay chính quyền địa phương đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân, khuyến cao người dân không uống rượu để tranh nguy cơ tiếp tục xảy ra ngộ độc.