Ba người  trong tình trạng hôn mê sâu gồm: Nguyễn Văn Ngọc, Phan Tấn Tâm (bốc vác của cảng cá) và anh Phạm Hữu Thành Tâm (ngư phủ tàu cá Kiên Giang) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Sự việc xảy ra vào 19 giờ ngày 27.9, tại cảng cá Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng 8 giờ sáng 27.9, tàu đánh bắt xa bờ mang biển kiểm soát KG 93870, do ông Nguyễn Tặng- ngụ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm chủ- cập cảng và được lực lượng bốc vác xuống bốc dỡ cá từ tàu lên cảng.

Trên tàu có tổng số 11 hầm cá, khi lực lượng bốc vác bốc hết 10 hầm cá, chuyển sang bốc đến hầm cá thứ 11 thì xảy ra tai nạn, lúc đó là khoảng 19 giờ tối cùng ngày. Vào thời điểm đó, một số bốc vác vừa xuống hầm cá cuối cùng để bốc tiếp thì ngay lập tức bị ngất xỉu; một số người khác, trong đó có một ngư phủ của tàu cá Kiêng Giang xuống ứng cứu cũng gặp nạn; đến khi những người có mang bình dưỡng khí xuống hầm cá ứng cứu thì mới đưa được các nạn nhân lên khỏi tàu.

Theo các bác sĩ tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, các bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện vào tối 27.9 trong tình trang hôn mê sâu, tiên lượng ngộ độc rất nặng, nhưng chưa rõ ngộ độc khí gì. Đến nay, bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị theo hướng hồi sức cho các nạn nhân. Tuy nhiên, cho đến trưa hôm nay (28.9) cả ba nạn nhân vẫn chưa khỏi hôn mê.

Theo Ban quản lý Cảng cá Gành Hào, tàu cá KG - 93870 có 11 hầm, tất cả các hầm đều dùng nước đá để ướp cá, nhưng không hiểu gì sao đến khi bốc dỡ đến hầm thứ 11 thì xảy ra ngộ độc. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ tàu đã chỉ đạo cho người điều hành tàu hỗ trợ bước đầu cho 2 nạn nhân bị chết, mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Sự vụ đang được các ngành chức năng tiến hành khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ tại nạn thương tâm này.