Ông Nguyễn Văn Bình cho biết: Sau 15 phút nhận được thông tin, thường trực CĐ ngành đã quyết định và làm thủ tục chuyển số tiền 50.000.000 đồng về Quỹ TLV Lao Động. Ngay sau đó, CĐ ngành đã vận động thêm hai đơn vị trực thuộc là CĐ TCty Công nghiệp Ximăng VN và CĐ TCty Sông Đà VN ủng hộ mỗi đơn vị 50.000.000 đồng. Như vậy, số tiền ban đầu CNVCLĐ ngành xây dựng ủng hộ chương trình là 150.000.000 đồng.
Nói về kế hoạch của CĐ ngành xây dựng VN với chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” thời gian tới, ông Nguyễn Văn Bình cho biết: Ngay sau khi đọc lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng, về việc ủng hộ các nguồn lực để xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) và hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con, thân nhân của những người lính đã hy sinh trong hai trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn, CĐ ngành đã thông tin về chương trình trong một hội nghị toàn ngành được tổ chức tại Hà Nội ngày 14.3.
Đặc biệt, trong tháng 4 và 5.2014, CĐ ngành sẽ triển khai rất nhiều hội nghị, hội thi có đông đơn vị, doanh nghiệp và CNVCLĐ tham gia. Đây sẽ là dịp để CĐ ngành tuyên truyền về ý nghĩa tốt đẹp của chương trình; đồng thời kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc và CNVCLĐ trong ngành tham gia ủng hộ cho chương trình bằng nhiều hình thức như: Tiền, vật liệu xây dựng, tham gia nhắn tin...
“Tôi cho rằng đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” nhằm tri ân sự hy sinh thầm lặng của những người con đã ngã xuống vì tổ quốc và góp phần xoa dịu, làm vơi bớt những khó khăn mà những người thân của các liệt sĩ đang đối mặt trong cuộc sống đời thường. Số tiền CNVCLĐ trong ngành chúng tôi ủng hộ chưa phải là nhiều, nhưng hy vọng làm vơi bớt khó khăn với các gia đình đã có công với đất nước. Tôi cũng mong, mỗi người hãy tiết kiệm một chút, mỗi người hãy chia sẻ một chút để thể hiện nghĩa cử tốt đẹp với chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động phát động” - Chủ tịch CĐ Xây dựng VN Nguyễn Văn Bình chia sẻ.