Thanh tra TP.Hà Nội đã hoàn tất dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng đất và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Được biết, dự buổi công bố sẽ có đại diện UBND TP.Hà Nội, đại diện các cơ quan Trung ương (Thanh tra Chính phủ, Bộ TNMT, Ban Dân nguyện của Quốc hội), đại diện UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm, cũng như những cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

Trao đổi với Lao Động qua điện thoại, cụ Lê Đình Kình cho biết, cụ đã nhận được giấy mời dự buổi công bố và thông qua dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng diện tích đất khu sân bay Miếu Môn (tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức).

Theo cụ Kình, giấy mời nêu rõ thời gian tham dự vào 8h30 ngày 7.7, tại Hội trường UBND huyện Mỹ Đức. “Do sức khỏe còn yếu, nên tôi không thể tham dự được buổi công bố này. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn một điều tốt đẹp và chính xác nhất từ kết quả thanh tra”, cụ Kình nói.

Cũng theo cụ Kình, ngoài cụ, còn có 9 người trong tổ chống tham nhũng được mời tham gia buổi công bố.

Như đã thông tin, vụ khiếu nại liên quan khu đất sân bay Miếu Môn xã Đồng Tâm đã kéo dài nhiều năm qua sau khi Bộ Quốc phòng có quyết định thu hồi đất xây sân bay để giao cho Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel làm dự án.

Đỉnh điểm của sự việc là khi Viettel bắt đầu đưa máy móc đến triển khai dự án thì hàng trăm người dân xã Đồng Tâm đã phản đối, không cho đưa máy móc vào thi công.

Đến ngày 15.4, do không đồng ý với việc cơ quan chức năng mời người dân đi chỉ mốc lộ giới khu đất Đồng Sênh (xã Đồng Tâm) nhưng lại tổ chức bắt một số người, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã bắt giữ hơn 30 người là cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ huyện Mỹ Đức. Ngày 22.4, khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối thoại với người dân và cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân thôn Hoành trong vụ việc này thì những người còn lại được người dân thả về.