Tượng cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp được làm bằng chất liệu Silicon và được đánh giá là rất giống.

Triển lãm còn giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ như: những bức ảnh về Đại tướng do Đại tá - nhà báo Trần Hồng, nhà báo Nguyễn Đình Toán thực hiện; tranh sơn dầu chân dung khổ lớn của họa sĩ Đặng Xuân Hùng; tranh sơn mài của họa sĩ Nguyễn Văn Tuân; tranh cổ động của họa sĩ Hà Huy Lê; chân dung Đại tướng từ 6 vạn que diêm của bà nội trợ Ngô Thị Thục…

Điểm nhấn của triển lãm lần này là bộ vật phẩm gồm 6 hiện vật - tượng trưng cho 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: tượng chân dung Đại tướng bằng đồng mạ vàng; huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp; huy hiệu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tác phẩm “Tự hào Việt Nam” được thực hiện từ vỏ đạn pháo 105mm; tác phẩm chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ trên đồng tấm mạ vàng; ấn phẩm “Những anh hùng trên đồi A1”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10.5, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Lần đầu tiên giới thiệu tác phẩm điêu khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang ngồi làm việc lúc gần 100 tuổi.
Nhà điêu khắc Trần Văn Thức cho biết: “Tác phẩm này được tôi và cộng sự hoàn thiện trong 6 tháng. Trước đấy, tôi đã đến nhà Đại tướng xin phép được tạc tượng về người và được đồng ý. Qua đây, tôi muốn gửi lời tri ân tới công lao to lớn đối với Đại tướng - một vị anh hùng dân tộc”.
Từng chi tiết nhỏ được nhà điêu khắc chú ý và làm giống.
 
 Một khách tới triển lãm đang xem tượng Đại tướng.
Nhiều người đến với triển lãm và đánh giá bức tượng giống 99% ở thời điểm Đại tướng còn sống.
Chân dung Đại tướng Võ Nguyễn Giáp - 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là tác phẩm của bà Ngô Thị Thục, bà đã dành 3 tháng để xếp hơn 6 vạn que diêm thành chân dung. Đây là lời cảm ơn đến vị anh hùng dân tộc vì nước, vì dân.
 
 
 
Những tác phẩm về cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ được triển lãm nhằm tưởng nhớ đến công lao của Đại tướng và chiến thắng vẻ vang của dân tộc.