Toàn tỉnh có 700 lều, chòi, vây canh coi hải sản trên đầm, bãi bồi ven biển. Đơn vị đã thông báo, kêu gọi, vận động vào nơi tránh trú bão. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 387 lều, chòi với 411 người chưa vào nơi tránh trú bão. Đơn vị vẫn tiếp tục vận động kêu gọi ngư dân vào tránh, trú.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo từ 14h ngày 2.8, không cho tàu thuyền ra khơi để đảm bảo an toàn, kêu gọi tàu thuyền vào tránh, trú bão. Toàn tỉnh có 2.089 phương tiện với 11.196 ngư dân.

Cũng theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cho đến sáng 2.8, số tàu thuyền neo đậu tại các bến trong tỉnh là 1.890 tàu với 10.788 ngư dân; số tàu thuyền đánh bắt gần bờ, đi về trong ngày là 181 thuyền với 298 ngư dân; số tàu thuyền của huyện Hải Hậu đang neo đậu tại tỉnh ngoài là 18 tàu với 114 ngư dân. 

Theo Ban chỉ huy PCLB tỉnh Nam Định, tỉnh đã xử lý xong các sự cố hư hỏng trên tuyến đê biển sau cơn bão số 2 và 3 vừa qua. Đó là các địa điểm kè Nghĩa Phúc (thuộc huyện Nghĩa Hưng); mái kè Táo Khoai, Hải Thịnh III, dốc Gót Tràng (huyện Hải Hậu); mái kè khu vực Tiền Lang, cống số 9 (thuộc huyện Giao Thủy). Ngoài ra, tỉnh cũng đã xử lý xong cơ bản kè 16 đê tả Đáy (thuộc huyện Nghĩa Hưng).

Tỉnh cũng yêu cầu các ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo, thông báo, yêu cầu các chủ đầm nuôi trồng thủy sản, hải sản vào nơi tránh trú, triển khai các phương án sơ tán dân tại các vùng cửa sông, ven biển; di dời người ở các khu nhà xuống cấp, hư hỏng, du khách tại các khu du lịch đến nơi an toàn xong trước 19h ngày 2.8. Kiên quyết không để người ở lại các chòi canh ven biển, trên tàu thuyền đánh cá.

Theo thông báo của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương, bão số 5 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến Nam Định vào thời điểm triều cường, đề phòng nước biển dâng từ 3-5m.