Ngày 7.2, Trung tâm KTTVKVNB cho biết, vào các ngày 7 – 8.2 khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục có một đợt không khí lạnh mới, nên khu vực Nam bộ và TP.HCM cũng bị ảnh hưởng của khối không khí lạnh này. Thời tiết vào ban đêm và buổi sáng sớm khu vực Nam bộ và TP.HCM sẽ khá lạnh.

Dự báo, nhiệt độ vào ban đêm tại các tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ sẽ là 18 – 20 độ C; khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nhiệt độ vào đêm và đầu buổi sáng là 18 – 20 độ C. Ban đêm có không khí lạnh nhưng thời tiết lại tăng cao vào giữa trưa. Nhiệt độ tại các tỉnh khu vực nam Bộ đều tăng lên đến 30 – 32 độ C. Thời tiết dịu mát vào ban đêm trong tuần tới sẽ rất thích hợp cho việc đi chơi và mua sắm tết của người dân.

Theo Trung tâm KTTVKVNB, năm nay khu vực Nam bộ và TP.HCM được hưởng “cái rét đầu đông của miền Bắc” kéo dài liên tục trong nhiều ngày qua, do chịu ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh ngắn ngày, liên tục từ khu vực miền Bắc. Cộng thêm, khối áp cao cận nhiệt đới Tây Thái Bình Dương năm nay cũng phát triển khá mạnh và liên tục trong nhiều tháng qua đã làm cho bầu trời khu vực Nam bộ quang mây.

Bầu trời vào ban đêm ít mây bao phủ và những đợt không khí lạnh ngắn ngày của khu vực Bắc bộ liên tục di chuyển vào phía Nam đã làm cho thời tiết khu vực Nam bộ và TPHCM năm nay giảm nhiệt và lạnh kéo dài hơn những năm trước.

Tuần sau khu vực Nam bộ tiếp tục rétCả nhà diện áo rét ra đường
Người Sài Gòn co ro chịu rét

Thời tiết lạnh nhiều người ra đường phải mặc áo rét