Sáng 8.11, ông Hoàng Xuân Tần - Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ - cho biết, lúc 9h cùng ngày, mưa lũ đã gây ngập gần 1m các con đường từ xã Phương Điền và Hà Linh vào xã Phương Mỹ, khiến xã này rơi vào tình trạng bị cô lập, phương tiện giao thông không thể qua lại. Cũng theo ông Tần, hiện việc qua lại tại xã rốn lũ Phương Mỹ đã phải sử dụng bằng thuyền.

Tại xã Phương Điền, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch xã cũng xác nhận hiện nay xã đã bị cô lập, con đường vào xã đã ngập sâu hơn nửa mét, phương tiện giao thông không thể qua lại. Trong sáng nay, tại địa phương, học sinh không đến trường. Như vậy, từ ngày 14.9 đến nay, trong vòng hơn nửa tháng, tại xã Phương Mỹ, Phương Điền - là các xã thấp trũng nhất của huyện Hương Khê đã bị ngập lụt, cô lập lần thứ 3.

Trưởng Phòng GD huyện Hương Khê, ông Trần Đình Hùng - cho biết, do mưa lớn từ đêm qua, nên sáng nay học sinh các cấp ở xã Phương Điền và Phương Mỹ không đến trường. Học sinh Mầm non ở một số xã khác như Hương Giang, Hương Thủy sáng nay cho các cháu học nửa buổi rồi về để chạy lụt vì mưa to, nước đang lên.

Thủy điện Hố Hô cũng đã thông báo sẽ tăng lưu lượng xã lũ từ 353m3/s lên 516m3/s từ 15h ngày 7.11, đơn vị quản lý sẽ mở 3 cửa van cung (các cửa số 1 , 2 , 3) với độ mở rộng 1,5m.

Tại huyện Cẩm Xuyên, thông tin từ Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh - cho biết, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương từ 8 - 11.11, trên địa bàn các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa dự báo từ 50 - 150mm) nên từ 12h trưa nay (8/11), Công ty sẽ tăng lưu lượng xả hồ Kẻ Gỗ từ 50 - 150m3/s.

Hiện Đài KTTV Hà Tĩnh cũng đã phát đi thông báo, do chịu ảnh hưởng rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động đới gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh đã có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa tính từ đêm 06.11 đến 07h ngày 08.11 phổ biến 60 - 150mm, có nơi mưa lớn hơn như Hương Sơn: 188mm, Vũ Quang: 251mm, Hòa Duyệt: 188mm.

Hiện nay, lũ trên các sông đang lên, mực nước lúc 08h ngày 8.11trên sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ ở mức 10,62m trên BĐI 0,12m; tại Hòa Duyệt ở mức 7,43m dưới BĐI 0,07m, sông Ngàn Phố tại trạm Sơn Diệm ở mức 8,94m dưới BĐI 1,06m.

Cảnh báo: Từ 8 -  10.11, trên các sông khu vực Hà Tĩnh xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng ở mức BĐII - BĐIII. Trên sông La có khả năng ở mức dưới BĐI.
Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp, vùng ven biển cần đề phòng có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Trên biển có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn hồ chứa nằm trên địa bàn tỉnh.