Những ngày qua, tại Quảng Nam có mưa lớn kéo dài nhiều ngày liền, gần 1km đoạn đường kéo dài từ cầu Cẩm An đến ngã tư phía đường biển vừa được hoàn thành sử dụng đã xuất hiện nhiều điểm uy hiếp sạt lở.

Cụ thể, hàng chục các tiếp điểm này xuất hiện vì đoạn đường này không được xây dựng hành lang vỉa hè, không có bờ kè lề đường, trong khi đó, đoạn đường được nâng cấp, mở rộng cao hơn nhiều so với vỉa hè. Mưa lớn kéo dài vài ngày qua, đã khiến cát vỉa hè bị rửa trôi, chảy theo dòng nước gây nhiều chỗ hõm sâu, uy hiếp trực tiếp đến con đường này.

 

 

 
 
Trước thực trạng trên, chính quyền P.Cẩm An (Hội An, Quảng Nam) đã khẩn cấp điều động lực lượng trực tiếp xử lý tạm thời, cho cát vào bao nhỏ để gia cố vỉa hè tại hàng chục điểm trên tuyến đường này. Theo quan sát, ghi nhận, không chỉ trực tiếp uy hiếp tuyến đường, mưa lớn còn khiến cho 220 cây xanh, trị giá gần 1 tỉ đồng vừa được trồng xung quanh tuyến đường cũng đứng trước nguy cơ đe dọa bị đổ ngã mỗi khi mưa lớn và gió mạnh.
Cũng trên đường dẫn tạm thời phía bắc cầu Cửa Đại, đoạn qua xã Cẩm Thanh (Hội An), có đoạn được xây dựng hành lang vỉa hè và cống thoát nước, thế nhưng nhiều đoạn khác trên tuyến đường này, không có vỉa hè, chẳng có thoát nước, trước tình hình mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, hiện tượng ngập úng đã xuất hiện vì dòng nước bị chặn ngang bởi tuyến đường này, sau khi nâng cấp và mở rộng.

CLIP Mưa lớn đe dọa sạt lở đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại: