Vào khoảng 4h30 chiều ngày 16.5, tổ công tác gồm Thiếu úy Phạm Đức Ngọc, Thượng sỹ Dương Hữu Hồng, Đội CSGT số 5 Phòng CSGT CA TP Hà Nội trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt phía bắc cầu Chương Dương đã phát hiện một bé gái đi bộ lững thững trên đường, dáng vẻ mệt lả, có biểu hiện say nắng nên đã tiếp cận hỏi thăm, giúp đỡ.

Khi lại gần tiếp chuyện được biết cháu bé tên là Mai Thùy Thảo Vân, SN 2001, quê ở huyện Trung Hưng, tỉnh Bắc Giang.

Do mẹ mất sớm, bố đi làm ăn xa nên Vân sống với ông bà. Chiều cùng ngày, một mình Vân đi xe buýt lên Hà Nội để đến nhà cô ruột chơi. Khi đi, cháu có cầm theo chiếc điện thoại của ông nội để làm phương tiện liên lạc.

Tuy nhiên, khi lên đến bến xe Long Biên, trước cảnh phố xá đông đúc, lại không liên lạc được với người cô của mình, Vân bị lạc đường. May mắn khi đi bộ về phía cầu Chương Dương, cháu Vân đã được các chiến sĩ CSGT kịp thời giúp đỡ.

Sau khi được đưa về trụ sở CA phường Ngọc Lâm và được các CSGT động viên, hỏi han, Vân đã bình tĩnh lại, cung cấp các thông tin cần thiết để tìm ra người nhà của cháu tại Hà Nội. Đồng thời, tổ công tác cũng mua đồ ăn giúp cháu Vân lấy lại sức khỏe.

Đến 19h30 cùng ngày, các CSGT đã chỉ dẫn để cô ruột của cháu Vân là chị Mai Thị Trang, ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội đã đến CA phường Ngọc Lâm đón cháu về.