Em Nguyễn Thị Hậu, thí sinh dự thi Đại học Giao thông vận tải đến từ Nam Định, cho biết: “Đề thi này vừa với khả năng của em. Đa số các câu hỏi trong đề đều là những dạng chúng em đã được ôn luyện. So với đề thi Vật lý thì đề thi Hóa có vẻ dễ hơn”.

Một số sĩ tử chia sẻ khá bất ngờ với đề thi không phân ban của năm nay, do đó, trong đề có những câu rất dễ nhưng cũng có những câu rất khó. Thí sinh Bùi Ngọc Nam, học sinh trường THPT Chu Văn An, Thái Bình, chia sẻ: “Vào phòng thi em mới biết là đề thay đổi cấu trúc nên ban đầu khá lúng túng. Trong đề có những câu rất dễ, em làm rất nhanh, nhưng một số câu khá là khó nên em không dám chắc kết quả. Nhưng nhìn chung, đề thi vẫn theo sát chương trình bọn em được học, không có gì đánh đố cả”.

Thí sinh Đặng Văn Bảo (Gia Lai) dự thi ĐH Bách khoa TPHCM cho biết: “Đề Hóa năm nay em thấy không quá dài và không quá khó, phần lý thuyết em làm tốt, có phần bài tập thì không chắc chắn lắm vì có một số câu khó. Em dự đoán làm được 70%”.

Cùng chung nhận định, thí sinh Hoàng Ngọc Hà nhận xét: “So với hai môn Toán, Lý hôm qua thì môn Hóa hôm nay “dễ thở” hơn hẳn. Một phần vì đề không quá khó, một phần vì là môn thi cuối nên chúng em cũng thấy thoải mái hơn”.

Tại Đà Nẵng, nhiều thí sinh sau khi thi xong môn Hóa cho biết, đề năm nay không khó nhưng hơi dài nên làm không kịp thời gian. Thí sinh Hồ Tấn Phát dự thi vào ngành sư phạm Lý (điểm thi trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng) cho biết, 5-6 câu em chưa kịp đọc đề thì đã hết thời gian. Thí sinh Hoàng Hưng dự thi vào ngành sư phạm Toán cho biết, đề chủ yếu tập trung vào phần hóa hữu cơ, các câu khó cũng nằm ở phần này. Em tự tin là được khoảng 8 điểm nhưng em thấy đề thi năm nay hơi dài, khoảng 5 câu em làm không kịp thời gian.

 Thí sinh phấn khởi kết thúc môn thi cuối. Ảnh: Đức Hạnh

Với các thí sinh dự thi khối A1, nhận định chung về đề tiếng Anh là vừa sức, thậm chí còn tương đối dễ với nhiều thí sinh có học lực khá

Thí sinh Huỳnh Thị Bảo Trân dự thi ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết: “80 câu hỏi trắc nghiệm của đề tiếng Anh khá nhẹ nhàng, không có phần nâng cao nên em làm bài tương đối thoải mái. Em dự thi khối A1 và D nên tiếng Anh cũng là môn “tủ” của em, bài thi hôm nay em làm được 80%”.

Các thí sinh cho biết, với đề thi tiếng Anh, học sinh khá giỏi không khó để đạt điểm 8, 9, học sinh trung bình cũng có thể đạt 5, 6 điểm dễ dàng.

Như vậy, các sĩ tử dự thi các khối A, A1 và V đã hoàn thành kỳ thi đại học của mình. Các thí sinh dự thi đợt 2 sẽ tham dự kỳ thi trong 2 ngày 9 và 10 tháng 7.