Theo phản ánh, tại một số đoạn qua khu đông dân cư không thấy có các biển báo nhằm hạn chế tốc độ, vì vậy người điều khiển phương tiện “vô tư” phóng nhanh vượt ẩu, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại các khu vực trên.

Theo tìm hiểu của PV, việc thiếu các biển báo trên xảy ra tại thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch), khu vực Roòn (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch).

Một vụ TNGT vừa xảy ra tại vị trí bắt đầu vào thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) - nơi chưa được lắp đặt các biển báo - khiến một người tử vong.

Ngày 25.11, trả lời báo Lao Động, ông Phạm Quang Hải – GĐ Sở GTVT tỉnh Quảng Bình – cho biết, trên cơ sở thông tin phản ánh và báo cáo của các đơn vị quản lý đường bộ, kết quả kiểm tra trên toàn tuyến đúng là có tình trạng trên, hiện nay một số đoạn qua khu đông dân cư chưa có hoặc còn thiếu các biển báo 420 “Bắt đầu vào khu đông dân cư” và biển 421 “Hết khu đông dân cư”. Hiện còn một số vị trí chưa lắp đặt đầy đủ thuộc đoạn đường do Ban QLDA 6 (Bộ GTVT) và Công ty TNHH MTV TASCO làm chủ đầu tư.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, tăng cường hiệu lực quản lý, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã có công văn báo cáo Bộ GTVT, Ban ATGT tỉnh; đồng thời gửi Ban QLDA 6 (Bộ GTVT) và Công ty TNHH MTV TASCO Quảng Bình đề nghị tiến hành rà soát hệ thống biển báo và sớm bổ sung trong phạm vi quản lý.

Trả lời báo Lao Động về vấn đề trên, đại diện Ban QLDA 6 và Công ty TNHH MTV TASCO Quảng Bình cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và bổ sung theo đúng quy định.