Được biết, theo lịch trình thì chuyến bay Hà Nội - Đà Lạt có số hiệu VJ8861 từ sân bay Nội Bài đến Đà Lạt trong chiều ngày 19.6. Tuy nhiên, toàn bộ gần 200 hành khách đi chuyến bay VJ8861 đã được bay thẳng đến sân bay Cam Ranh - Nha Trang. Trong khi cùng lúc, hành khách đi chuyến bay VJ8575 Hà Nội - Nha Trang vẫn ngồi yên ở sân bay quốc tế Nội Bài dù đã quá giờ khởi hành.

Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu kiểm tra toàn bộ kế hoạch bay của VietJet Air để phát hiện khâu sai sót từ đâu dẫn đến việc nhầm lẫn nêu trên.

Trước đó, ngày 1.5.2014 cũng đã có 50 hành khách của hãng hàng không VietJet Air từ Nha Trang đi TP HCM cũng suýt bị nhầm do bộ phận đón khách ra máy bay có sự nhầm lẫn giữa 2 chuyến bay từ Cam Ranh đi Hà Nội và TPHCM.

Trước khi đón khách lên máy bay, do có nhân viên kịp thời phát hiện sự nhầm lẫn nêu trên nên hành khách đã không bị bay nhầm chuyến. Được biết, cũng tại sân bay Cam Ranh đã có một chuyến bay của VietJet Air đi Hà Nội bị bỏ quên toàn bộ hành lý của khách. Hơn 100 khách phải chờ đến chuyến bay ngày hôm sau mới được nhận lại hành lý.