Vào lúc 18h00 ngày 12.3, đại diện Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn VN cho biết hiện Malaysia cũng chưa gửi thông báo về kế hoạch sẽ bay tìm kiếm trong khu vực biển Đông của Việt Nam vào ngày 13.3.2014. Được biết, hiện nay hoạt động bay tìm kiếm trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh) đang được thực hiện bởi 3 nước là Việt Nam, Singapore và Trung Quốc. Maylaysia nhờ Việt Nam tiếp tục duy trì tìm kiếm máy bay mất tích của họ và nếu phát hiện thấy dấu hiệu nào thì hãy báo để họ biết.

Tuy phủ nhận thông tin dò được tín hiệu từ radar cho thấy phát hiện máy bay tại Malacca nhưng Malaysia cho biết họ vẫn tiến hành tìm kiếm để không bỏ sót những dấu hiệu nào.

Phạm vi tìm kiếm của máy bay AN26 bay mở rộng về phía Đông, cách Đông Nam tỉnh Sóc Trăng hơn 60km (rộng khoảng 35.000km2); thủy phi cơ và trực thăng Mi-171 sẽ tìm kiếm ở khu vực biển ngày hôm nay đã tìm (giữa đảo Phú Quốc và Thổ Chu, rộng hơn 5.000km2).

Các diễn biến của việc tìm kiếm cứu nạn ngày 12.3 ghi nhận thông tin từ một người mang quốc tịch New Zealand đang làm việc cho đơn vị dầu khí của Nga trên vùng biển Vũng Tàu đã gửi e-mail đến Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không tại Hà Nội, cho biết việc đã nhìn thấy một máy bay bốc cháy trước khi rơi xuống biển.

Ngay khi nhận được tin, Sở Chỉ huy đã điều một máy bay AN26 đến khu vực được thông báo để tìm kiếm các dấu vết, máy bay của Việt Nam đã rà soát nhiều lượt ở các vị trí tọa độ khả nghi nhưng đều không phát hiện được gì. Vào chiều ngày 11.3, một máy bay của Vietnam Airlines khi hành trình từ Buôn Ma Thuột ra Hà Nội đã bắt được tín hiệu SOS trên khu vực Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi phát tin quan sát thì các chuyến bay cùng vùng trời lại không hề ghi nhận được. Hệ thống radar từ vùng TPHCM đã bắt tín hiệu toàn vùng nhưng cũng không phát hiện tín hiệu SOS.

Sau gần 5 ngày tìm kiếm, Việt Nam đã triển khai lựclượng và phương tiện tổng lực, chuyên nghiệp nhất trong công tác hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia. Tuy chưa có dấu hiệu mới nhưng cơ quan hàng không Việt Nam và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm theo đúng quy định quốc tế.